Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/03/200600:00:00(Xem: 8330)
- TT PUTIN XEM DIỄN VÕ THIẾU LÂM

TT Nga Vladimir Putin nhìn các sư biểu diễn võ Thiếu Lâm ở Chùa Thiếu Lâm, tỉnh Hồ Nam hôm 22-3-2006. Putin tới đây để quan sát về Phật Giáo và võ thuật. Từ 1,500 năm trứơc, Chùa Thiếu Lâm đã nổi tiếng về võ thuật và Thiền Tông. Bản thân TT Putin cũng ưa thích võ thuật -- ông là một cao thủ Judo đai đen.

- FEDEX LỢI TỨC TĂNG 35%

Công ty vận chuyển FedEx Corp. hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tăng 35% trong quý 3, nhờ thương vụ trong quý này tăng 9% để tới 8 tỉ đô la. Riêng về dịch vụ gửi bưu kiện hỏa tốc FedEx's Express có thương vụ tăng 9% để tới 5.34 tỉ đô la.Thương vụ vận chuyển hàng qúôc tế FedEx International Priority tăng 12% nhờ tính tiền thêm về năng lượng.

- HOA LỤC: THUẾ PHẠT ĐŨA GỖ

Trước tình hình sử dụng loại đũa dùng xong một lần rồi bỏ, Trung Quốc hôm Thứ Tư loan báo kế hoạch đánh thuế tiêu thụ 5% trên loại đũa gỗ dùng một lần rồi bỏ, nhằm khuyến khích gìn giữ rừng đang ngày càng bị chặt phá. Trung Quốc sản xuất 15 tỉ đôi đũa xài một lần rồi bỏ mỗi năm, tiêu thụ khoảng 2 triệu mét khối gỗ. Thuế mới đánh từ ngày 1-4-2006.

- THÁI LAN: ĐỤNG XE LỬA, 6 NGƯỜI CHẾT

Cảnh sát đang điều tra một tai nạn xe lửa tại Ratchaburi, khoảng 100 km phía Tây Bangkok hôm 22-3-2006. Có 6 người, trong đó một phụ nữ Mã Lai và 5 người Thái, đã chết hôm Thứ Tư khi một xe tải đâm xuyên qua cổng của một thanh rào cản và làm xe lửa trật đường rầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING -- Có ít nhất thêm 2 người Hoa Kỳ phải di tản do Bộ Ngoaị Giao Mỹ vì một chứng bệnh lạ kỳ trước giờ gây bệnh cho các nhà ngoaị giao và gia đình của họ -- trước tiên là ở Cuba, rồi bây giờ ở Trung Quôác, theo báo New York Times.
WASHINGTON - 2 nguồn tin thông thạo báo trước: trong 1 buổi họp thương mại tại Bạch Ốc, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin định đề nghị TT Trump cho miễn trừ thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% với lân bang Canada.
BRUSSELS - Đến Brussels dự hội nghị NATO hôm Thứ Tư, bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump lại nhận thấy sứ mạng hàn gắn các tổn thương do TT gây ra với các đồng minh.
GUATEMALA CITY - Ít nhất 75 người chết và 192 người mâát tích từ khi núi lửa Fuego phun nổ hôm Chủ nhật, là lần đầu tiên từ 4 thập niên, theo tin từ cơ quan khẩn cấp.
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Trung Cộng, nguyên thủ Nga báo trước: Hoa Kỳ phải bảo đảm an ninh vững chắc cho chế độ Kim để tìm kiếm phi nguyên tử bán đảo Hàn.
PARIS - Thủ Tướng Netanyahu lên đường đến Pháp trong khuôn khổ 1 chuyến công du châu Âu tìm kiếm hậu thuẫn cho định hướng chống Iran – đến từ Berlin, Thủ Tướng Israel định thảo luận với TT Macron về thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 và về cách đuổi lực luợng Iran ra khỏi lãnh thổ Syria.
DAMASCUS - Đảng Kurd có hậu thuẫn của Hoa Kỳ đang kiểm soát nhiều phần của vùng đông bắc Syria giàu tài nguyên dầu khí sẵn sàng thuơng luợng với Damascus về tương lai của vùng.
BERLIN - Công ty đầu tư Đức Dr. Peters Group quyết định tháo rời 2 phản lực cơ chở khách khổng lồ 380 để lấy các bộ phận vì không hãng nào muốn thuê để khai thác – đây là 1 diễn biến tiêu cực với nhà sản xuất Airbus 10 năm sau khi đưa kiểu phi cơ 2 tầng ghế vào thị trường chở khách có ý nghĩa của tham vọng.
VIENNA - Trong lúc các viên chức Hoa kỳ và Bắc Hàn chuẩn bị thượng đỉnh Kim-Trump dự kiến diễn ra tại Singapore, TTK Yukiya Amano của cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA tỏ ý tự tin là cơ chế thẩm quyền để kiểm nhận phi nguyên tử nếu Pyongyang hành động như hưá hẹn.
TEHRAN - Giám đốc nguyên tử lực Iran loan báo qua làn sóng truyền hình quốc gia: các chuẩn bị để tăng tốc hoạt động tinh chế uranium tại Iran đã bắt đầu, gây áp lực với các cường quốc châu Âu đang ra sức bảo vệ thỏa ước Vienna 2015 từ khi chính quyền Trump giải kết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.