Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/03/200600:00:00(Xem: 10149)
- TT PUTIN XEM DIỄN VÕ THIẾU LÂM

TT Nga Vladimir Putin nhìn các sư biểu diễn võ Thiếu Lâm ở Chùa Thiếu Lâm, tỉnh Hồ Nam hôm 22-3-2006. Putin tới đây để quan sát về Phật Giáo và võ thuật. Từ 1,500 năm trứơc, Chùa Thiếu Lâm đã nổi tiếng về võ thuật và Thiền Tông. Bản thân TT Putin cũng ưa thích võ thuật -- ông là một cao thủ Judo đai đen.

- FEDEX LỢI TỨC TĂNG 35%

Công ty vận chuyển FedEx Corp. hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tăng 35% trong quý 3, nhờ thương vụ trong quý này tăng 9% để tới 8 tỉ đô la. Riêng về dịch vụ gửi bưu kiện hỏa tốc FedEx's Express có thương vụ tăng 9% để tới 5.34 tỉ đô la.Thương vụ vận chuyển hàng qúôc tế FedEx International Priority tăng 12% nhờ tính tiền thêm về năng lượng.

- HOA LỤC: THUẾ PHẠT ĐŨA GỖ

Trước tình hình sử dụng loại đũa dùng xong một lần rồi bỏ, Trung Quốc hôm Thứ Tư loan báo kế hoạch đánh thuế tiêu thụ 5% trên loại đũa gỗ dùng một lần rồi bỏ, nhằm khuyến khích gìn giữ rừng đang ngày càng bị chặt phá. Trung Quốc sản xuất 15 tỉ đôi đũa xài một lần rồi bỏ mỗi năm, tiêu thụ khoảng 2 triệu mét khối gỗ. Thuế mới đánh từ ngày 1-4-2006.

- THÁI LAN: ĐỤNG XE LỬA, 6 NGƯỜI CHẾT

Cảnh sát đang điều tra một tai nạn xe lửa tại Ratchaburi, khoảng 100 km phía Tây Bangkok hôm 22-3-2006. Có 6 người, trong đó một phụ nữ Mã Lai và 5 người Thái, đã chết hôm Thứ Tư khi một xe tải đâm xuyên qua cổng của một thanh rào cản và làm xe lửa trật đường rầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà tranh đấu tại khu đông thành phố xác nhận chiến đấu cơ Syria và Nga ngưng không tập, trước kế hoạch ngưng bắn 8 giờ vào ngày Thứ Năm tuần này,
Hôm Thứ Hai, chiến trường chứng kiến các trận không tập, pháo kích và bom xe tấn công thí mạng. Tuyến đầu tại hướng đông cách trung tâm thành phố 30 kilomét.
BERLIN - Ông Julian King, ủy viên an ninh EU, tuyên bố với 1 nhật báo Đức: châu Âu nên chuẩn bị 1 làn sóng jihadist khi ISIS bị đánh đuổi khỏi cứ điểm Iraq của họ ở Mosul
Kết quả khảo sát của IOM thực hiện bằng 9000 cuộc phỏng vấn công bố hôm Thứ Ba, trùng “Ngày chống nô lệ” tại vương quốc Anh xác nhận gần 25% trong tổng số di dân đến châu Âu đã trải qua các khai thác,
Trung Cộng lại tiến thêm một bước nữa trong việc lôi kéo Cam Bốt vào quỹ đạo chi phối của nước này qua việc Bắc Kinh viện trợ để Cam Bốt hiện đại hóa quân đội,
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo: các lực luợng Nga và Syria ngưng bắn 8 giờ tại Aleppo vào ngày Thứ Năm tuần này để cho phép quân nổi dậy rút và thường dân di tản
BUDAPEST - Hàng ngàn dân thủ đô Hungary xuống đường biểu tình đòi bảo đảm quyền tự do ngôn luận sau khi nhật báo thân tả bị đình bản bất ngờ – AFP đưa tin: gần 3000 người dự biểu tình hôm chủ nhật.
LUXEMBOURG - Anh và Pháp cùng vận động EU lên án Moscow về chiến dịch không tập tại Aleppo (Syria) và tăng trừng phạt với chế độ Assad - nhưng, 1 số chính quyền tây âu ngần ngại.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC News, viên chức cao cấp Lee Yong-pil tuyên bố: Hoa Kỳ có vũ khí nguyên tử bên ngoài bờ tây bán đảo Hàn, có thể đánh đất nước chúng tôi,
SYDNEY - Cổ phần của tỉ phú James Packer, chủ nhân sòng bài Crown Resorts, giảm giá trị 14% tại thị trường chứng khoán Sydney sau khi 18 nhân viên bán hàng và tiếp thị bị bắt giam tại Hoa Lục
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.