Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/04/200600:00:00(Xem: 7797)
- CHỒNG HÀN, VỢ VIỆT

Chồng Nam Hàn Cha Jae-hyung và vợ Việt Nam Phan Thị Ngọc Phượng và con nhỏ của họ tại nhà họ ở Hanam, khoảng 30 km phía đông nam Seoul hôm 24-3-2006. Ông Cha 44 tuổi, và cô dâu Việt 31 tuổi cưới nhau năm 2002 có con 1 tuổi. Một trong những khuynh hướng chính của xứ Nam Hàn gần như thuần chủng là tìm vợ ngoại qúôc, với 14% đám cưới trong năm 2005 là cưới ngoại kiều.

- VOI GỖ DẠO CHƠI BỜ BIỂN

Voi gỗ khắp bờ biển. Các voi này là tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc Nam Phi Andries Botha đặt trên bờ biển De Panne, Bỉ Quốc.

- THỔ NHĨ KỲ: BOM NỔ

Một quả bom vừa nổ gần một trạm xe búyt ở Istanbul hôm Thứ Sáu 31-3-2006 làm chết 1 người, gây bị thương 13 người khác. Một nhóm dân quân Kurd tự nhận tác giả, nói đánh bom để trả thù vụ giết người Kurd ở vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

- XE LỬA HOA KỲ BẮT ĐẦU HỒI SINH

Sau 1/4 thế kỷ suy giảm, các tuyến đường sắt chở hàng lại được hồi sinh nhờ kinh tế tăng vọt và nhờ tăng nhập cảng từ Trung Quốc -- nên thêm nhiều hàng hóa vận chuyển bằng xe lửa. Lợi tức xe lửa chở hàng tăng vọt năm ngoái.

- THI NGƯỜI MẪU TRUNG QUỐC

Các cô người mẫu thi nhan sắc trong kỳ chung kết Giải Người Mẫu Chuyên Nghiệp Trung Quốc lần thứ 6 (The 6th China Professional Model Contest) trong Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Trung Quốc lần thứ 14 tại Beijing hôm 31-3-2006.

- BẮC KINH ỦI SẬP PHỐ CỔ

Nhiều khu phố cổ tại Bắc Kinh đang được ủi sập hôm Thứ Tư 22-3-2006 để mở đường xây lớn các xa lộ và các kiến trúc hiện đại chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Một số khu phố cổ đã suy sụp, dơ bẩn, nhưng nhiều phố cổ vẫn còn nét đẹp của thời mới xây hồi thế kỷ thứ 13. Hồi tháng 12, sau khi 5 khu phố cổ bị ủi sập, đây là vùng được nhiều người xem là đẹp nhất Bắc Kinh, 8 nhà cố vấn xin chính phủ giữ lại 60 phố cổ còn lại.

- BỨC TƯỜNG PHẪN NỘ

Người Phi Luật Tân ném đĩa và la hét vào một bức tường, một phương pháp dùng để hả giận tại tiệm ăn Isdaan ở Gerona, phía bắc Manila hôm 26-3-2006. Với 15 đồng pesos (30 cent Mỹ), khách có thể ném và la cho hả giận vào “Bức Tường Phẫn Nộ” trên đó có các chữ như vợ cũ, ông chủ cũ và tình nhân cũ. Các bình và tô sành có sẵn, trong khi khách giàu có thể ném cả 1 máy TV cũ với giá 1,300 pesos ($25.40 Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Cảnh Sát Châu Âu (Eoropol) hy vọng bắt đuợc 1 số tội phạm bôn đào trong môi trường hào hứng của World Cup, nhất là vòng chung kết có sức thu hút mãnh liệt với giới hâm mộ bốn phương.
PARIS - Chụp ảnh X-ray màu và 3 chiều đã được khoa học gia New Zealand thực hiện lần đầu tiên, là tiến bộ hứa hẹn làm tăng tiến khả năng chẩn đoán y khoa trong tương lai gần.
BERLIN - Toà thượng thẩm của 1 tỉnh bang miền bắc nuớc Đức loan báo hôm Thứ Năm: cho phép dẫn độ lãnh tụ ly khai Catalonia là ông Carles Puigdemont cho Tây Ban Nha về tội tham nhũng, không vì chuyện nổi dậy.
NEW YORK - Bắt giam tùy tiện, tra tấn trong các nhà tù bí mật là những xâm phạm nhân quyền tại miền nam Yemen và Amnesty International đề nghị điều tra tội ác chiến tarnh tại Yemen.
BEIJING - Chiến dịch bài trừ cờ bạc đỏ đen của nhà cầm quyền Hoa Lục bắt hơn 540 người tham gia cá cuợc World Cup bằng mạng với hơn 1.5 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch từ bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020, giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
Nói về an toàn khi bơi, Stephen Little có nhiều điều để nói. Và khi nói về an toàn điện cho hồ bơi, ông còn có thêm nhiều điều nữa để nói.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh NATO, nguyên thủ Hoa Kỳ nhắc lại đòi hỏi các đồng minh tăng quân phí để chia sẻ gắng nặng chi phí an ninh quốc phòng, đặc biệt nhắm chính quyền Đức.
BRUSSELS - Ba Lan kỳ vọng hội nghị thượng đỉnh NATO đang họp tại Brussels chấp thuận sự hiện diện lớn mạnh hơn cuả liên minh tại Đông Âu.
WASHINGTON - Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẵn sàng đẩy chiến tranh mậu dịch với Trung Cộng lên 1 bậc cao hơn với 1 danh sách hàng hoá Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK phải chịu thuế suất nhập cảng 10%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.