Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/04/200600:00:00(Xem: 7437)
- CHỒNG HÀN, VỢ VIỆT

Chồng Nam Hàn Cha Jae-hyung và vợ Việt Nam Phan Thị Ngọc Phượng và con nhỏ của họ tại nhà họ ở Hanam, khoảng 30 km phía đông nam Seoul hôm 24-3-2006. Ông Cha 44 tuổi, và cô dâu Việt 31 tuổi cưới nhau năm 2002 có con 1 tuổi. Một trong những khuynh hướng chính của xứ Nam Hàn gần như thuần chủng là tìm vợ ngoại qúôc, với 14% đám cưới trong năm 2005 là cưới ngoại kiều.

- VOI GỖ DẠO CHƠI BỜ BIỂN

Voi gỗ khắp bờ biển. Các voi này là tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc Nam Phi Andries Botha đặt trên bờ biển De Panne, Bỉ Quốc.

- THỔ NHĨ KỲ: BOM NỔ

Một quả bom vừa nổ gần một trạm xe búyt ở Istanbul hôm Thứ Sáu 31-3-2006 làm chết 1 người, gây bị thương 13 người khác. Một nhóm dân quân Kurd tự nhận tác giả, nói đánh bom để trả thù vụ giết người Kurd ở vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

- XE LỬA HOA KỲ BẮT ĐẦU HỒI SINH

Sau 1/4 thế kỷ suy giảm, các tuyến đường sắt chở hàng lại được hồi sinh nhờ kinh tế tăng vọt và nhờ tăng nhập cảng từ Trung Quốc -- nên thêm nhiều hàng hóa vận chuyển bằng xe lửa. Lợi tức xe lửa chở hàng tăng vọt năm ngoái.

- THI NGƯỜI MẪU TRUNG QUỐC

Các cô người mẫu thi nhan sắc trong kỳ chung kết Giải Người Mẫu Chuyên Nghiệp Trung Quốc lần thứ 6 (The 6th China Professional Model Contest) trong Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Trung Quốc lần thứ 14 tại Beijing hôm 31-3-2006.

- BẮC KINH ỦI SẬP PHỐ CỔ

Nhiều khu phố cổ tại Bắc Kinh đang được ủi sập hôm Thứ Tư 22-3-2006 để mở đường xây lớn các xa lộ và các kiến trúc hiện đại chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Một số khu phố cổ đã suy sụp, dơ bẩn, nhưng nhiều phố cổ vẫn còn nét đẹp của thời mới xây hồi thế kỷ thứ 13. Hồi tháng 12, sau khi 5 khu phố cổ bị ủi sập, đây là vùng được nhiều người xem là đẹp nhất Bắc Kinh, 8 nhà cố vấn xin chính phủ giữ lại 60 phố cổ còn lại.

- BỨC TƯỜNG PHẪN NỘ

Người Phi Luật Tân ném đĩa và la hét vào một bức tường, một phương pháp dùng để hả giận tại tiệm ăn Isdaan ở Gerona, phía bắc Manila hôm 26-3-2006. Với 15 đồng pesos (30 cent Mỹ), khách có thể ném và la cho hả giận vào “Bức Tường Phẫn Nộ” trên đó có các chữ như vợ cũ, ông chủ cũ và tình nhân cũ. Các bình và tô sành có sẵn, trong khi khách giàu có thể ném cả 1 máy TV cũ với giá 1,300 pesos ($25.40 Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.