Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/04/200600:00:00(Xem: 7762)

- LỤT DỌC BÊN SÔNG DANUBE

Ngôi làng Oresac, gần sông Danube, 45 kilômét phía nam Belgrade, hôm chủ nhật đã ngập lụt tới nổi dân chúng phải chèo thuyền giữa phố. Dọc theo sông Danube, nước dâng ngập lụt, nhiều nơi tại các nứơc Bulgaria, Hungary và Serbia.

- LÝ DO CÀ PHÊ STARBUCKS THÀNH CÔNG

Sáng lập tại Seattle từ năm 1971, hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. bây giờ có tới 11,000 tiệm tại 37 quốc gia, trong đó tới 500 tiệm ở Tokyo. Một giáo sư Đại Học Temple, Anh Quốc, nghiên cứu hiện tượng Starbucks và kết luận rằng nhiều người vào tiệm không đơn giản vì cà phê, mà vì bầu không khí. Sử gia Bryant Simon tới 300 tiệm Starbucks tại 6 nứơc để nghiên cứu, nói đa số vaò để gặp bạn bè, nói chuyện, hay vào 1 mình chỉ để đọc sách, vô Internet.

- WAL-MART TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN

Mới vài năm trứơc, không ai hình dung hệ thống tiệm Wal-Mart Stores sẽ bán nhẫn kim cương giá 5,000 đô hay truyền hình lớn 2,000 đô như bây giờ. Tiệm Wal-Mart Stores cũng đã quyết định ngừng bán súng tại 1/3 tiệm ở Mỹ, vì lý do lợi ích kinh doanh. Khoảng 1,000 tiệm Wal-Mart Stores đã dẹp khu bán súng để thêm chỗ bán đồ thể thao.

- CAM BỐT TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN KHMER ĐỎ

Một cậu bé Cam Bốt nhìn vào gôc cây cổ thụ trước kia dùng làm nơi giết trẻ em, bây giờ trong khu Tưởng Niệm Choeung Ek, ngoại ô Nam Vang hôm 17-4-2006, ngày tưởng niệm vừa tròn 31 năm chế độ Khmer Đỏ. Khoảng 200 ngưòời sống sót thời Khmer Đỏ và các vị sư đã tới làm lễ cùng với đảng đối lập chính ở Cam Bốt hôm Thứ Hai, cầu nguyện cho 1.7 triệu người đã chết dưới chế độ lãnh tụ CS Pol Pot.

- ĐỒNG TÍNH ĐỔ BỘ VÀO BẠCH ỐC

Các cặp đồng tính và “con em” của họ vào vườn phía nam Bạch Ốc để chơi trò săn trứng Phục Sinh trong lễ hội thường niên 2006 White House Easter Egg Roll tại Washington hôm 17-4-2006. Họ đều mang vòng hoa màu cầu vòng để bày tỏ ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.