Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/04/200600:00:00(Xem: 7868)

- LỤT DỌC BÊN SÔNG DANUBE

Ngôi làng Oresac, gần sông Danube, 45 kilômét phía nam Belgrade, hôm chủ nhật đã ngập lụt tới nổi dân chúng phải chèo thuyền giữa phố. Dọc theo sông Danube, nước dâng ngập lụt, nhiều nơi tại các nứơc Bulgaria, Hungary và Serbia.

- LÝ DO CÀ PHÊ STARBUCKS THÀNH CÔNG

Sáng lập tại Seattle từ năm 1971, hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. bây giờ có tới 11,000 tiệm tại 37 quốc gia, trong đó tới 500 tiệm ở Tokyo. Một giáo sư Đại Học Temple, Anh Quốc, nghiên cứu hiện tượng Starbucks và kết luận rằng nhiều người vào tiệm không đơn giản vì cà phê, mà vì bầu không khí. Sử gia Bryant Simon tới 300 tiệm Starbucks tại 6 nứơc để nghiên cứu, nói đa số vaò để gặp bạn bè, nói chuyện, hay vào 1 mình chỉ để đọc sách, vô Internet.

- WAL-MART TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN

Mới vài năm trứơc, không ai hình dung hệ thống tiệm Wal-Mart Stores sẽ bán nhẫn kim cương giá 5,000 đô hay truyền hình lớn 2,000 đô như bây giờ. Tiệm Wal-Mart Stores cũng đã quyết định ngừng bán súng tại 1/3 tiệm ở Mỹ, vì lý do lợi ích kinh doanh. Khoảng 1,000 tiệm Wal-Mart Stores đã dẹp khu bán súng để thêm chỗ bán đồ thể thao.

- CAM BỐT TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN KHMER ĐỎ

Một cậu bé Cam Bốt nhìn vào gôc cây cổ thụ trước kia dùng làm nơi giết trẻ em, bây giờ trong khu Tưởng Niệm Choeung Ek, ngoại ô Nam Vang hôm 17-4-2006, ngày tưởng niệm vừa tròn 31 năm chế độ Khmer Đỏ. Khoảng 200 ngưòời sống sót thời Khmer Đỏ và các vị sư đã tới làm lễ cùng với đảng đối lập chính ở Cam Bốt hôm Thứ Hai, cầu nguyện cho 1.7 triệu người đã chết dưới chế độ lãnh tụ CS Pol Pot.

- ĐỒNG TÍNH ĐỔ BỘ VÀO BẠCH ỐC

Các cặp đồng tính và “con em” của họ vào vườn phía nam Bạch Ốc để chơi trò săn trứng Phục Sinh trong lễ hội thường niên 2006 White House Easter Egg Roll tại Washington hôm 17-4-2006. Họ đều mang vòng hoa màu cầu vòng để bày tỏ ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - Bà Willie Dille, nghị viên 53 tuổi tại HĐ thành phố The Hague, đại diện của Freedom Party chủ trương hạn chế di trú, đã tự sát.
ANKARA - Thông báo hôm Thứ Sáu của chính quyền Trump tăng thuế nhập cảng gấp đôi với thép và nhôm mua từ Thổ Nhĩ Kỳ là tăng áp lực với thành viên NATO sau khi giá trao đổi nội tệ là lira “rơi tự do”.
BEIJING - Thông cáo báo chí phổ biến hôm Thứ Sáu từ Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: trợ giúp các nước ven Thái Bình Dương không kèm theo ràng buộc chính trị.
PYONGYANG - Bộ ngoại giao Bắc Hàn đả kích các viên chức Washington là làm ngược lại ý định của TT Trump khi đưa ra các tố giác vô căn cứ, cùng lúc mưu đồ tăng trừng phạt và áp lực.
OTTAWA - Ít nhất 4 người thiệt mạng (gồm 2 nhân viên cảnh sát) trong vụ nổ súng sáng Thứ Sáu tại Fredericton, thủ phủ của tỉnh bang New Brunswick thuộc miền đông.
MOSCOW - Các biện pháp trừng phạt của chính quyền Trump công bố tuần này là “gây chiến tranh kinh tế với Nga”, là lời báo động của Thủ Tuớng Medvedev.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
MOSCOW - Nga lên án đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ là trái luật sau khi tin về trừng phạt làm hạ giá thị trường tiền rouble tới mức thấp nhất 2 năm, gây ra 1 loạt bán tháo công trái vì sợ Moscow bị phong toả vô hạn định bởi các hạn chế của phương tây.
OTTAWA - Thủ Tướng Justin Trudeau xác nhận ý định tiếp tục vận động dân quyền với vương quốc Saudi Arabia - trong lúc căng thẳng ngoại giao đang diễn ra giữa Ottawa và Riyad, Thủ Tướng Trudeau thừa nhận đã có 1 số tiến bộ tại Saudi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.