Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/06/200300:00:00(Xem: 6462)
NAM VANG: THỢ MAY BIỂU TÌNH, BỊ GIẢI TÁN
Quân Cảnh Cam Bốt nhảy ra khỏi xe trên một đường phố Nam Vang để tới giải tán cuộc biểu tình của các thợ may dệt hôm 11-6-2003. Nhiều ngàn quân cảnh đã đóng trong thủ đô để chuẩn bị cho hội nghị Diễn Đàn Khu Vực ASEAN sau khi xảy ra vụ Thái Lan bắt được 3 nghi can du kích Hồi Giáo.

TIỆM BURGER KING ĐẦU TIÊN Ở IRAQ
Đó là tiệm Burger King đầu tiên mở cửa tại Iraq: khách hàng đầu tiên vẫn là các chiến binh đã xếp hàng trước tiệm trong Phi Trường Quốc Tế Baghdad hôm thứ ba 10-6-2003.

IRAN: SINH VIÊN BIỂU TÌNH, ĐÒI LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ


Sinh viên Iran hô khẩu hiệu trong khi biểu tình, phản đối việc tư hữu hóa một số đại học Iran. Dần dà, cuộc biểu tình lan rộng, và chuyển hướng hô khẩu hiệu chống các giáo trưởng bảo thủ đang cai trị Iran trong đêm thứ ba 10-6-2003. Khoảng 300 nam sinh viên đã tụ họp bên ngoài ký túc xá của Đại Học Tehran, cùng với 200 nữ sinh viên biểu tình bên trong cánh cổng. Các nam sinh viên sau cùng đã diễn hành trên đường phố gần đó và thu hút thêm 300 người. Nhóm biểu tình hộ khẩu hiệu, “Chế độ giáo trưởng sắp sụp đổ rồi.” Theo BBC thì có hơn 1,000 người biểu tình.

TRUNG QUỐC THẶNG DƯ MẬU DỊCH KỶ LỤC
Trung Quốc đã đạt kỷ lục thặng dư mậu dịch 2.38 tỉ đô la trong 5 tháng đầu năm nay, với tổng số ngoại thương tăng 39.6% để tới 309 tỉ đô la, theo báo International Business Daily. Riêng xuất cảng tháng 5 tăng 37.3% so với năm trước, để tới 33.8%, trong khi nhập cảng tăng 40.9% ở mức 31.61 tỉ đô la, dẫn tới thặng dư mậu dịch 2.2 tỉ đô trong tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Ông Nigel Farage, lãnh tụ đảng Brexit, vừa công bố các chính sách về tổng tuyển cử với hứa hẹn “cách mạng chính trị” đặt quyền lợi dân thường lên trên hết.
ANKARA - Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: hơn 200 người tị nạn Syria đã tự nguyện hồi cư sau chiến dịch đánh đuổi dân quân YPG của phe thiểu số Kurd tại vùng đông bắc Syria –họ đã trở về an toàn.
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.