Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200300:00:00(Xem: 7850)
MÔI SINH LO CỨU CÁ VOI
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace tải một con cá voi loại “Harbour Porpoise” trong khi biểu tình ở Berlin. Hội quốc tế bảo vệ cá voi IWC đã kêu gọi các nước ủng hộ săn cá voi Nhật Bản và Iceland hãy ngưng việc săn cá voi “vì mục tiêu khoa học.”

BOGOTA: BIỂU TÌNH, CHỐNG CẮT GIẢM THỢ
Cảnh sát xịt vòi nước vào công nhân biểu tình trước hãng viễn thông quốc doanh tại Bogota hôm thứ năm 19-6. Công nhân khắp nước đã đình công và biểu tình để chống kế hoạch phối trí doanh nghiệp và cắt giảm thợ. Dự kiến nhiều ngàn người sẽ mất việc.

DU LỊCH TRUNG QUÓÁC MẤT 1.9 TỈ ĐÔ VÌ SARS
Một người đàn ông ngồi nghỉ gần Cấm Thành, Bắc Kinh hôm thứ năm. Dù du khách Hoa Lục bắt đầu đi lại sau khi thủ đô bắc Kinh hết lây bệnh SARS, nhưng vẫn ít người chịu đi lại. Bệnh SARS đã làm kỹ nghệ du lịch Trung Quốc mất 1.9 tỉ đô la trong nửa đầu năm nay.

TOY ‘R’ US MỞ TIỆC KHUYA CHỜ HARRY POTTER
Các tiệm Toys ‘R’ Us sẽ tưng bừng bán các sản phẩm liên hệ tới nhân vật của tiểu thuyết Harry Potter. Khăép Hoa Kỳ, các tiệm này sẽ tổ chức các buổi tiệc vào khuya thứ sáu khi bắt đầu bán tập mới của bộ sách này, cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix.”

QATAR AIRWAYS MUA 18 PHI CƠ AIRBUS
Tổng quản trị Akbar Al Baker của hàng không Qatar Airways, thứ nhì từ trái, cùng với Tổng quản trị Noel Forgeard của hãng phi cơ Airbus họp báo chung ở Hội Chợ Hàng Không Paris hôm thứ năm. Qatar Airways đã ký hợp đồng mua 18 phi cơ Airbus, trong đó có nhiều chiếc siêu khổng lồ A 380, tổng trị giá 5.1 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Human Rights Watch (HRW) cho biết: tra tấn tiếp diễn tại nhà tù Faisaliya của thành phố Mosul – chính quyền sở tại đã được lưu ý, nhưng không hành động.
PYONGYANG - Sau khi bắn thử “vũ khí chiến thuật điều khiển chính xác” được phỏng đoán là phi đạn tầm ngắn, Bắc Hàn tăng áp lực với Hoa Kỳ, đòi loại ngoại truởng Mike Pompeo ra ngoài cuộc đàm phán phi nguyên tử.
SEOPUL - Đã từ lâu, lực lượng Nam Hàn tham chiến tại Nam Vietnam bị tố cáo về ít nhất 80 vụ tàn sát, gây thiệt mạng 9000 người, gồm đa số là phụ nữ và trẻ em.
TAIPEI - Động đất sức mạnh 6.1 độ Richter được ghi nhận lúc 1 giờ trưa Thứ Năm tại miền đông đảo Taiwai – dân chúng chạy ra đường.
DHAKA - Trong xã hội bảo thủ của đất nước Bangladesh (tên cũ Đông Hồi), phụ nữ bị tấn công tình dục là chuyện bình thường - tệ hơn, nạn nhân bị cộng đồng dè bỉu, nhiều khi bị trừng phạt.
JAKARTA - TT Widodo tái tranh cử loan báo thắng - ứng viên đối lập không công nhận. Dẫn kết quả kiểm phiếu và khảo sát của tòa án cho thấy 54% chọn lưu nhiệm TT tại chức, ông Widodo loan báo thắng
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD
SYDNEY, Úc Châu -- Cô Tina Thanh Truc Phan, 18 tuổi, cơ nguy lãnh án 15 năm tù vì mang gần 400 viên thuốc MDMA (ma túy tổng hợp) vào một lễ hội âm nhạc, nơi một người đàn ông chết trong đại nhạc hội.
WASHINGTON - Con rể TT Trump, cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner, hô hào các ĐS duy trì tinh thần cởi mở với kế hoạch điều giải hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump sắp công bố.
COPENHAGEN - TT Trump phủ quyết đề luật ngưng hậu thuẫn chiến dịch đánh Houthi tại Yemen do liên minh Saudi dẫn đầu bị chỉ trích từ nhiều hướng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.