Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200300:00:00(Xem: 8179)
MÔI SINH LO CỨU CÁ VOI
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace tải một con cá voi loại “Harbour Porpoise” trong khi biểu tình ở Berlin. Hội quốc tế bảo vệ cá voi IWC đã kêu gọi các nước ủng hộ săn cá voi Nhật Bản và Iceland hãy ngưng việc săn cá voi “vì mục tiêu khoa học.”

BOGOTA: BIỂU TÌNH, CHỐNG CẮT GIẢM THỢ
Cảnh sát xịt vòi nước vào công nhân biểu tình trước hãng viễn thông quốc doanh tại Bogota hôm thứ năm 19-6. Công nhân khắp nước đã đình công và biểu tình để chống kế hoạch phối trí doanh nghiệp và cắt giảm thợ. Dự kiến nhiều ngàn người sẽ mất việc.

DU LỊCH TRUNG QUÓÁC MẤT 1.9 TỈ ĐÔ VÌ SARS
Một người đàn ông ngồi nghỉ gần Cấm Thành, Bắc Kinh hôm thứ năm. Dù du khách Hoa Lục bắt đầu đi lại sau khi thủ đô bắc Kinh hết lây bệnh SARS, nhưng vẫn ít người chịu đi lại. Bệnh SARS đã làm kỹ nghệ du lịch Trung Quốc mất 1.9 tỉ đô la trong nửa đầu năm nay.

TOY ‘R’ US MỞ TIỆC KHUYA CHỜ HARRY POTTER
Các tiệm Toys ‘R’ Us sẽ tưng bừng bán các sản phẩm liên hệ tới nhân vật của tiểu thuyết Harry Potter. Khăép Hoa Kỳ, các tiệm này sẽ tổ chức các buổi tiệc vào khuya thứ sáu khi bắt đầu bán tập mới của bộ sách này, cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix.”

QATAR AIRWAYS MUA 18 PHI CƠ AIRBUS
Tổng quản trị Akbar Al Baker của hàng không Qatar Airways, thứ nhì từ trái, cùng với Tổng quản trị Noel Forgeard của hãng phi cơ Airbus họp báo chung ở Hội Chợ Hàng Không Paris hôm thứ năm. Qatar Airways đã ký hợp đồng mua 18 phi cơ Airbus, trong đó có nhiều chiếc siêu khổng lồ A 380, tổng trị giá 5.1 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Hoả hoạn tại 1 cao ốc của thủ phủ thương mại Mumbai gây thiệt mạng ít nhất 14 người, đa số là phụ nữ dự tiệc sinh nhật của 1 cô 28 tuổi tổ chức trên tầng cao nhất, và nhiều người khác bị thương, theo loan báo của nhà chức trách địa phương.
DHAKA - Chính quyền Bangladesh định đưa 100,000 người Rohingya trở lại Myanmar trong đợt đầu của chương trình hồi hương dân di tản đã thỏa thuận với Myanmar.
BEIJING - Đáp lại luật thuế mới của đảng CH Hoa Kỳ, Trung Cộng hưá giảm thuế cho doanh nghiệp ngoại quốc với hy vọng giữ chân các nhà đầu tư ngoại quốc.
SEOUL - FoxNeww cho biêt: Đài Á Châu Tự Do (RFA) dẫn nguồn tin từ Bắc Hàn tiết lộ 1 khoa học gia trốn sang Hoa Lục trong thời gian nghỉ phép với mưu định đào thoát đã tự sát trong tù sau khi bị bắt và bị trả về Bắc Hàn, hôm 17-11.
WASHINGTON - Dịch vụ xét cấp chiếu khán tại cơ sở ngoại giao Hoa Kỳ ở Thổ Nhĩ Kỳ đuợc tái lập toàn phần, theo loan báo hôm Thứ Năm của Bộ ngoại giao.
MOSCOW - Phát ngôn viên Maria Zakharova tại Bộ ngoại giao Nga cảnh cáo chính quyền Trump chớ can thiệp vào cuộc tuyển cử Tháng 3-2018 của Nga.
PARIS - Tổ Chức Bảo Vệ Nhi Đồng (UNICEF) cho hay: năm 2017 là tệ hại nhất với trẻ em tại các vùng xung đột, tại các khu vực bị vây hãm – trẻ em bị biến thành “lá chắn sống”, bị ép làm “bom người” tấn công thí mạng, hay là mục tiêu của bom đạn.
MOSCOW - TT Putin cho biết vụ nổ thương xá tại thành phô lớn hạng nhì toàn quốc là hành động khủng bố – ít nhât 13 người bị thuơng trong vụ nổ bom tại thương xá Perekrestok (St Petersburg).
KIEV - Loạn quân thân Nga tại miền đông Ukraine và lực luợng chính phủ tái cam kết ngưng bắn và thỏa thuận trao đổi tù sau khi Nga lên án quyết định của Washington cung cấp vũ khí sát thương cho quân chính phủ là “khuyến khích đổ máu”.
ANKARA - 1 năm sau vụ nổ súng của 1 sát thủ đơn độc gây thiệt mạng 39 người tại 1 phòng trà giữa thành phố Istanbul, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch củng cố an ninh trước đêm giao thừa dương lịch, bắt 120 người tình nghi có liên lạc với ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.