Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200300:00:00(Xem: 8239)
MÔI SINH LO CỨU CÁ VOI
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace tải một con cá voi loại “Harbour Porpoise” trong khi biểu tình ở Berlin. Hội quốc tế bảo vệ cá voi IWC đã kêu gọi các nước ủng hộ săn cá voi Nhật Bản và Iceland hãy ngưng việc săn cá voi “vì mục tiêu khoa học.”

BOGOTA: BIỂU TÌNH, CHỐNG CẮT GIẢM THỢ
Cảnh sát xịt vòi nước vào công nhân biểu tình trước hãng viễn thông quốc doanh tại Bogota hôm thứ năm 19-6. Công nhân khắp nước đã đình công và biểu tình để chống kế hoạch phối trí doanh nghiệp và cắt giảm thợ. Dự kiến nhiều ngàn người sẽ mất việc.

DU LỊCH TRUNG QUÓÁC MẤT 1.9 TỈ ĐÔ VÌ SARS
Một người đàn ông ngồi nghỉ gần Cấm Thành, Bắc Kinh hôm thứ năm. Dù du khách Hoa Lục bắt đầu đi lại sau khi thủ đô bắc Kinh hết lây bệnh SARS, nhưng vẫn ít người chịu đi lại. Bệnh SARS đã làm kỹ nghệ du lịch Trung Quốc mất 1.9 tỉ đô la trong nửa đầu năm nay.

TOY ‘R’ US MỞ TIỆC KHUYA CHỜ HARRY POTTER
Các tiệm Toys ‘R’ Us sẽ tưng bừng bán các sản phẩm liên hệ tới nhân vật của tiểu thuyết Harry Potter. Khăép Hoa Kỳ, các tiệm này sẽ tổ chức các buổi tiệc vào khuya thứ sáu khi bắt đầu bán tập mới của bộ sách này, cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix.”

QATAR AIRWAYS MUA 18 PHI CƠ AIRBUS
Tổng quản trị Akbar Al Baker của hàng không Qatar Airways, thứ nhì từ trái, cùng với Tổng quản trị Noel Forgeard của hãng phi cơ Airbus họp báo chung ở Hội Chợ Hàng Không Paris hôm thứ năm. Qatar Airways đã ký hợp đồng mua 18 phi cơ Airbus, trong đó có nhiều chiếc siêu khổng lồ A 380, tổng trị giá 5.1 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đang tính toán 1 nghị quyết bác bỏ tuyên bố của TT Trump về Jerusalem - các thông tấn Reuters và AFP cho biết: mọi thay đổi với quy chế về thành phố Jerusalem là vô giá trị trong nghị quyết do Ai Cập đề xuớng không chỉ danh Hoa Kỳ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Cảnh sát thành phố Hamburg hô hào công chúng giúp nhận diện “Black Bloc” là nhóm bạo động gây thiệt hại vật chất trị giá nhiều triệu MK trong thời gian hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại đây.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) tố cáo các hành động đàn áp người thiểu số Rohingya tiếp diễn tại Myanmar - làng mạc của người Rohingya bị đốt phá, chương trình hồi huơng thỏa thuận với lân bang Bangladesh là “kịch bản lừa dối”.
TUNIS - Cách mạng Tunisia, ngòi nổ của phong trào đòi quyền sông đuợc gọi bằng tên “Mùa Xuân Arap” gần 7 năm trước, chưa đem lại tiến bộ đáng kể với khát vọng dân chủ hoá trong quần chúng.
DAMASCUS - Dân quân Kurd đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn đánh ISIS tại Syria , đang kiểm soát hơn 25% lãnh thổ, bị lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad gọi là “quân phản bội” – ông Assad tuyên bố hôm Thứ Hai “Khi nói tới thành phần gọi là Kurds, thực ra họ không là người Kurd – họ làm việc cho ngoại bang, phần lớn dưới quyền điều khiển của Hoa Kỳ. Họ là quân phản bội”, theo thông tin phóng lên mạng xã hội.
KABUL - Loạn quân tấn công trường tình báo tại thủ đô Afghanistan sáng Thứ Hai – Taleban đã lên tiếng nhận trách nhiệm.
BEIJING - Đoàn cố vấn của nhà nước Trung Cộng tin rằng chiến tranh tại bán đảo Hàn là khó tránh, cần chuẩn bị ứng phó từ trước – họ báo động : Pyongyang là đồng minh, nhưng Beijing đã mất quyền kiểm soát với chế độ Kim Jong-un.
BEIJING - Đáp lại phát biểu tuần qua của TT Trump mô tả định hướng của Trung Cộng là “xâm lấn kinh tế”, phát ngôn viên Hua Chunying tại Bộ ngoại giao tuyên bố “Các quan hệ kinh tế thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tạo các các phúc lợi hỗ tương, trực tiếp và gián tiếp hậu thuẫn 2.6 triệu việc làm tại lục địa Hoa Kỳ”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc hung hăng trên biển, Nhật Bản và Anh quốc sẽ liên thủ giữ các tuyến đường biển mở.
Các nhà khoa học khí hậu đồng ý hâm nóng khí hậu do con người gây ra sẽ đưa tới nước biển dâng cao. Điều đó đã xảy ra. Nhưng như các nghiên cứu mới cho thấy, các nhà khoa học không chắc là mực nước biển sẽ dâng cao bao nhiêu vào cuối thế kỷ này. Theo bài báo được đăng trong tạp chí Earth’s Future, sự tan vỡ băng tại Bắc Cực là bất định.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.