Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200300:00:00(Xem: 8354)
MÔI SINH LO CỨU CÁ VOI
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace tải một con cá voi loại “Harbour Porpoise” trong khi biểu tình ở Berlin. Hội quốc tế bảo vệ cá voi IWC đã kêu gọi các nước ủng hộ săn cá voi Nhật Bản và Iceland hãy ngưng việc săn cá voi “vì mục tiêu khoa học.”

BOGOTA: BIỂU TÌNH, CHỐNG CẮT GIẢM THỢ
Cảnh sát xịt vòi nước vào công nhân biểu tình trước hãng viễn thông quốc doanh tại Bogota hôm thứ năm 19-6. Công nhân khắp nước đã đình công và biểu tình để chống kế hoạch phối trí doanh nghiệp và cắt giảm thợ. Dự kiến nhiều ngàn người sẽ mất việc.

DU LỊCH TRUNG QUÓÁC MẤT 1.9 TỈ ĐÔ VÌ SARS
Một người đàn ông ngồi nghỉ gần Cấm Thành, Bắc Kinh hôm thứ năm. Dù du khách Hoa Lục bắt đầu đi lại sau khi thủ đô bắc Kinh hết lây bệnh SARS, nhưng vẫn ít người chịu đi lại. Bệnh SARS đã làm kỹ nghệ du lịch Trung Quốc mất 1.9 tỉ đô la trong nửa đầu năm nay.

TOY ‘R’ US MỞ TIỆC KHUYA CHỜ HARRY POTTER
Các tiệm Toys ‘R’ Us sẽ tưng bừng bán các sản phẩm liên hệ tới nhân vật của tiểu thuyết Harry Potter. Khăép Hoa Kỳ, các tiệm này sẽ tổ chức các buổi tiệc vào khuya thứ sáu khi bắt đầu bán tập mới của bộ sách này, cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix.”

QATAR AIRWAYS MUA 18 PHI CƠ AIRBUS
Tổng quản trị Akbar Al Baker của hàng không Qatar Airways, thứ nhì từ trái, cùng với Tổng quản trị Noel Forgeard của hãng phi cơ Airbus họp báo chung ở Hội Chợ Hàng Không Paris hôm thứ năm. Qatar Airways đã ký hợp đồng mua 18 phi cơ Airbus, trong đó có nhiều chiếc siêu khổng lồ A 380, tổng trị giá 5.1 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC), cho hay: London phải thực hiện cam kết tài trợ để khởi sự điều đình về mậu dịch sau tiến trình Brexit tương tự thực khách phả trả tiền bia rượu trước khi ra về.
Viên chức ngoại giao ngoại quốc chỉ trích chiến dịch bài trừ ma túy quyết liệt của chính phủ Philippines có thể bị tống xuất trong 24 giờ, theo cảnh cáo của TT Duterte.
- Sau khi TT Hoa Kỳ tuyên bố các nỗ lực ngoại giao giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn đã thất bại, viên chức lãnh đạo liên minh quân sự phương Tây báo động: can thiệp quân sự sẽ đem lại các hậu quả tai họa.
Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.
Nga đang cân nhắc khả năng đưa thêm phi đạn chính xác tới vùng Kalingrad sát biên giới Ba Lan và Lithuania.
TT Erdogan tuyên bố tại hội nghị các tỉnh trưởng: Washington hy sinh các quan hệ với Anakra trong tranh chấp ngoại giao đang diễn ra xoay quanh 1 ĐS Hoa Kỳ không nhận biết vị trí của mình.
Viên chức Hoa Kỳ tại liên minh chống tổ chức quá khích “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay: 1 phần thủ phủ ISIS tại Raqqa hiện do 300 đội viên ISIS trấn giữ.
Phát ngôn viên đại tá Aleksandr Emelyano của Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: lá chắn chống phi đạn là 1 phần trong chủ thuyết “tấn công toàn cầu kịp thời”, châm ngòi 1 cuộc chạy đua vũ trang mới – hệ thống này đuợc hoạch định để đem lại cho Hoa Kỳ khả năng trả đũa kịp thời.
Ít nhất 4 người bị thương nặng đuợc đưa đi cấp cứu tức khắc sau khi 1 tay súng khai hỏa tại ngôi chợ của thành phố Trellerborg (Thụy Điển). Cảnh sát sở tại đã bắt đầu cuộc tìm kiếm hung thủ.
Tin quân sự cho hay lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ đã tới tỉnh Idlib của Syria tiếp giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đa phần bị loạn quân thân al-Qaeda kiểm soát, theo thỏa thuận thiết lập các khu vực giảm xung đột với Nga và Iran, là 2 thế lực hậu thuẫn lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.