Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200300:00:00(Xem: 9192)
MÔI SINH LO CỨU CÁ VOI
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace tải một con cá voi loại “Harbour Porpoise” trong khi biểu tình ở Berlin. Hội quốc tế bảo vệ cá voi IWC đã kêu gọi các nước ủng hộ săn cá voi Nhật Bản và Iceland hãy ngưng việc săn cá voi “vì mục tiêu khoa học.”

BOGOTA: BIỂU TÌNH, CHỐNG CẮT GIẢM THỢ
Cảnh sát xịt vòi nước vào công nhân biểu tình trước hãng viễn thông quốc doanh tại Bogota hôm thứ năm 19-6. Công nhân khắp nước đã đình công và biểu tình để chống kế hoạch phối trí doanh nghiệp và cắt giảm thợ. Dự kiến nhiều ngàn người sẽ mất việc.

DU LỊCH TRUNG QUÓÁC MẤT 1.9 TỈ ĐÔ VÌ SARS
Một người đàn ông ngồi nghỉ gần Cấm Thành, Bắc Kinh hôm thứ năm. Dù du khách Hoa Lục bắt đầu đi lại sau khi thủ đô bắc Kinh hết lây bệnh SARS, nhưng vẫn ít người chịu đi lại. Bệnh SARS đã làm kỹ nghệ du lịch Trung Quốc mất 1.9 tỉ đô la trong nửa đầu năm nay.

TOY ‘R’ US MỞ TIỆC KHUYA CHỜ HARRY POTTER
Các tiệm Toys ‘R’ Us sẽ tưng bừng bán các sản phẩm liên hệ tới nhân vật của tiểu thuyết Harry Potter. Khăép Hoa Kỳ, các tiệm này sẽ tổ chức các buổi tiệc vào khuya thứ sáu khi bắt đầu bán tập mới của bộ sách này, cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix.”

QATAR AIRWAYS MUA 18 PHI CƠ AIRBUS
Tổng quản trị Akbar Al Baker của hàng không Qatar Airways, thứ nhì từ trái, cùng với Tổng quản trị Noel Forgeard của hãng phi cơ Airbus họp báo chung ở Hội Chợ Hàng Không Paris hôm thứ năm. Qatar Airways đã ký hợp đồng mua 18 phi cơ Airbus, trong đó có nhiều chiếc siêu khổng lồ A 380, tổng trị giá 5.1 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Mấy giờ sau khi 1 cuộc biểu tình bị bãi bỏ vì lý do an toàn, các nghiệp đoàn xác nhận biểu tình chống cải tổ luật lao động tiếp tục, với lộ trình mới đã được thỏa thuận với chính quyền.
PARIS - TT Pháp báo động: kết quả trưng cầu dân ý về Brexit ngày 23-6 là quyết định không thể đảo ngược của cử tri nước Anh có thể đe dọa khả năng tiếp cận thị trường đơn Liên Âu.
WASHINGTON - TT Obama và các viên chức tán dương các thắng lợi quân sự chống lại ISIS trong thời gian gần đây – nhưng 1 số chuyên gia tình báo và giới phân tích bên ngoài thấy là không đủ.
Các nhà tranh đấu bảo vệ thú nuôi cho hay chó bị đánh đập và bị luộc sống vì người ta tin rằng chó chết trong kinh hoàng thì thịt ngon hơn.
KUALA LUMPUR - Ông Bill Kayong, 1 chính khách đối lập 45 tuổi đuợc biết tiếng với các hoạt động bênh vực quyền sở hữu đất của dân bản địa, bị 1 tay súng vô danh bắn chết.
GENEVA - Ủy Hội điều tra Syria của LHQ (UN-CIS) báo tin: các trận tấn công bệnh viện từ khi xung đột vũ trang bắt đầu tại Syria đã giết hại trên 700 bác sĩ và nhân viên y tế – đa số trong các trận không tập.
AMMAN - Bom xe tấn công tại quận Rakban sát biên giới Syria, gần 1 trại tị nạn, ít nhất 6 lính Biên Phòng của Jordan tử thương, lúc 5 giờ rưỡi sáng Thứ Ba
RIO DE JANEIRO - 1 đấu thủ và 1 viên chức của đội Paralympic của Australia bị quân gian dí súng cướp của tại thành phố Rio De Janeiro khiến đội trưởng Australia yêu cầu nhà chức trách sở tại tăng cuờng an ninh.
BRUSSELS - Hội nghị ĐS của 28 thành viên Liên Âu đồng ý gia hạn 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại liên bang Nga – mục tiêu là hạn chế ảnh hưởng của Nga tại Đông Âu, đặc biệt tại Ukraine.
WASHINGTON - Đại diện đặc biệt phụ trách Afghanistan và Pakistan cho hay: Hoa Kỳ định giúp các lực luợng an ninh Afghanistan bằng 3 tỉ MK/năm từ 2018 đến hết năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.