Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/07/200300:00:00(Xem: 6273)
HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL BỊ CHỈ TRÍCH
Rico Mastrodonato, giám đốc California League of Conservation Voters họp báo tại San Francisco hôm thuứ tư 16-7 để phản đối Dell Computers, lên án hãng Dell trốn trách nhiệm về sản phẩm của mình khi các máy trở thành rác phế thải. Các nhà hoạt động đã lượm máy Dell từ các bãi rác và sẽ đưa vào dự hội nghị cổ đông thường niên của Dell tại Austin, Texas vào tháng 7.

HÃNG MỸ Ở THÁI LAN CŨNG BỎ CHẠY
Khoảng 400 nữ nhân viên hãng Read-Rite Corp., đã diễn hành tới Tòa Đại Sứ Mỹ tại Bangkok, Thái hôm thứ năm 17-7, đòi tôn trọng quyền lao động. Hãng Mỹ Read-Rite -- công ty làm đĩa cứng lớn thứ nhì tại Thái Lan, loan báo đóng cửa hãng và cắt giảm 6,500 việc làm trên toàn đất Thái.

ĐẤU GIÁ BÚP BÊ GI: 600,000 ĐÔ LA
John Petty, giám đóác đấu giá của Heritage Comics, cầm búp bê hình lính G.I. tại trung tâm đấu giá tại hội trường San Diego Convention Center hôm thứ ba 15-7-2003. Mẫu búp bê này vẽ kiểu bởi Don Levine cho hãng Hasbro Toys và ra thị trường năm 1964, dự kiến bán đấu giá vào thứ sáu này sẽ thu về 600,000 USD.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH ĐÒI BỒI THƯỜNG
Những người dân Bắc Kinh nổi giận biểu tình trước tòa thị chính hôm 17-7-2003 ở Bắc Kinh trong lúc công an vây quanh. Hàng trăm cư dân Bắc Kinh bị đuổi ra khỏi nhà để giải tỏa, cho các hãng thầu nhà nước xây cất. Dân chúng đòi tổ chức và bồi thường cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May loan báo: phân tích kinh tế về các tình huống khác nhau của Brexit sẽ được công bố vào trưa Thứ Tư.
MOSCOW - Cơ quan an ninh Nga đã công bố cung khai của 3 thủy thủ Ukraine bị bắt trong vụ đụng chạm gần bán đảo Crimea – tàu Nga nổ súng và bắt 3 tàu Ukraine.
LJUBLJANA - Tướng 2 sao Alenka Ermenc đã được cử vào chức vụ tư lệnh quân đội của Slovenia – là phụ nữ đầu tiên nắm trọng trách tham mưu trưởng liên quân, bà Ermenc thay thế Tướng Alan Geder từ Thứ Tư 28-11.
CAIRO - Tuần này, lần đầu tiên sau vụ tai tiếng giết ký giả, thế tử bin Salman xuất ngoại, thăm 4, 5 nước trong vùng.
BUENOS AIRES - Báo New York Times đưa tin: gần ngày 20 nền kinh tế họp thượng đỉnh tại Argentina, thẩm quyền công tố nước này mở điều tra về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán của Saudi Arabia ngày 2-10.
KABUL - Bom mìn đặt ven đường gây thiệt mạng 3 binh sĩ Hoa Kỳ tại tỉnh Ghazni (miền đông Afghanistan).
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
PYONGYANG - Bài học “cải tổ và mở cửa” của Trung Cộng có thể là mô hình mẫu với Bắc Hàn trong lúc chuyên gia kinh tế của Pyongyang dò dẫm trọng tâm của chính sách. Sự hiện diện của 4 viên chức Bắc Hàn tại hội thảo kinh tế Guangzhou tuần qua là bằng chứng mới nhất về ý định “mở của” của chế độ tự cô lập.
BEIJING - Trung Cộng định xây dựng căn cứ hoạt động bằng trí thông minh nhân tạo tại Biển Đông sẽ là căn cứ đầu tiên loại này không do người điều khiển.
TAIPEI - Bản đồ chính trị Taiwan đổi màu trong cuộc bầu cử địa phương hôm chủ nhật, phe thắng là “quốc dân đảng – KMT” chủ trương hòa hoãn với lục địa, không là “đảng dân chủ cấp tiến – DPP” chủ trương độc lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.