Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/07/200300:00:00(Xem: 6414)
HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL BỊ CHỈ TRÍCH
Rico Mastrodonato, giám đốc California League of Conservation Voters họp báo tại San Francisco hôm thuứ tư 16-7 để phản đối Dell Computers, lên án hãng Dell trốn trách nhiệm về sản phẩm của mình khi các máy trở thành rác phế thải. Các nhà hoạt động đã lượm máy Dell từ các bãi rác và sẽ đưa vào dự hội nghị cổ đông thường niên của Dell tại Austin, Texas vào tháng 7.

HÃNG MỸ Ở THÁI LAN CŨNG BỎ CHẠY
Khoảng 400 nữ nhân viên hãng Read-Rite Corp., đã diễn hành tới Tòa Đại Sứ Mỹ tại Bangkok, Thái hôm thứ năm 17-7, đòi tôn trọng quyền lao động. Hãng Mỹ Read-Rite -- công ty làm đĩa cứng lớn thứ nhì tại Thái Lan, loan báo đóng cửa hãng và cắt giảm 6,500 việc làm trên toàn đất Thái.

ĐẤU GIÁ BÚP BÊ GI: 600,000 ĐÔ LA
John Petty, giám đóác đấu giá của Heritage Comics, cầm búp bê hình lính G.I. tại trung tâm đấu giá tại hội trường San Diego Convention Center hôm thứ ba 15-7-2003. Mẫu búp bê này vẽ kiểu bởi Don Levine cho hãng Hasbro Toys và ra thị trường năm 1964, dự kiến bán đấu giá vào thứ sáu này sẽ thu về 600,000 USD.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH ĐÒI BỒI THƯỜNG
Những người dân Bắc Kinh nổi giận biểu tình trước tòa thị chính hôm 17-7-2003 ở Bắc Kinh trong lúc công an vây quanh. Hàng trăm cư dân Bắc Kinh bị đuổi ra khỏi nhà để giải tỏa, cho các hãng thầu nhà nước xây cất. Dân chúng đòi tổ chức và bồi thường cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
Biển Đông dậy sóng khi TQ và ASEAN đang tập trận và Đài Loan sẽ tập trận trong vùng quần đảo Trường Sai, trong khi eo biển Đài Loan và TQ lại không yên vì tài chiến Mỹ sắp đi qua đây, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 và 24 tháng 10.
MAZATLAN, Mexico - Trung tâm báo bão quốc gia Hoa Kỳ (NHC-Miami) cho biết: bão Willa giảm sức mạnh từ cấp 5 xuống cấp 4, tập trung tại 120 dặm nam-đông-nam Mazatlan, sẽ đổ bộ Mexico trong ngày Thứ Ba.
VIENNA - Mảnh vụn của nhựa plastic được nhận diện trong phân người từ châu Âu đến Nga, Nhật, theo kết luận của 1 cuộc nghiên cứu lần đầu tiên cho thấy sự hiện diện rộng lớn của phó sản dầu mỏ trong thực phẩm của người.
BRUSSELS - 50,000 binh sĩ dự cuộc tập trận lớn của NATO tại Na Uy từ Thứ Năm tuần này đến ngày 7-11, là tín hiệu phô trương sức mạnh với liên bang Nga.
ANKARA - Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã loan báo thông tin từ cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istabul, thế tử bin Salman phải đối diện khủng hoảng tệ hại nếu can dự vụ thủ tiêu tiếng nói phê bình chế độ.
RIYADH - Hội thảo 3 ngày về đầu tư để vương quốc Saudi Arabia giảm lệ thuộc dầu thô xuất cảng đã bắt đầu trong điều kiện khủng hoảng vì tai tiếng giết nhà báo phê bình chế độ.
BEIRUT - Chưa tới 1 năm sau bài diễn văn từ chức trực tiếp truyền hình từ thủ đô Saudi Arabia, Thủ Tướng chỉ định Saad Hariri của Lebanon lên tiếng hậu thuẫn chế độ Riyadh trong vụ Khashoggi.
WASHINGTON - Trong buổi hội luận sáng Thứ Hai của CNN, con rể TT và là cố vấn toàn quyền Jared Kushner xác nhận : cuộc điều tra tìm sự thật về cái chết của nhà báo Khashoggi còn tiếp diễn.
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo : sẵn sàng hành động để bảo đảm cân bằng lực lượng nếu Hoa Kỳ phát triển phi đạn mới – TT Trump tuyên bố hôm Thứ Bảy : sẽ giải kết với thỏa ước về phi đạn nguyên tử tầm trung (INF) nếu Nga vi phạm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.