Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/07/200300:00:00(Xem: 6440)
HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL BỊ CHỈ TRÍCH
Rico Mastrodonato, giám đốc California League of Conservation Voters họp báo tại San Francisco hôm thuứ tư 16-7 để phản đối Dell Computers, lên án hãng Dell trốn trách nhiệm về sản phẩm của mình khi các máy trở thành rác phế thải. Các nhà hoạt động đã lượm máy Dell từ các bãi rác và sẽ đưa vào dự hội nghị cổ đông thường niên của Dell tại Austin, Texas vào tháng 7.

HÃNG MỸ Ở THÁI LAN CŨNG BỎ CHẠY
Khoảng 400 nữ nhân viên hãng Read-Rite Corp., đã diễn hành tới Tòa Đại Sứ Mỹ tại Bangkok, Thái hôm thứ năm 17-7, đòi tôn trọng quyền lao động. Hãng Mỹ Read-Rite -- công ty làm đĩa cứng lớn thứ nhì tại Thái Lan, loan báo đóng cửa hãng và cắt giảm 6,500 việc làm trên toàn đất Thái.

ĐẤU GIÁ BÚP BÊ GI: 600,000 ĐÔ LA
John Petty, giám đóác đấu giá của Heritage Comics, cầm búp bê hình lính G.I. tại trung tâm đấu giá tại hội trường San Diego Convention Center hôm thứ ba 15-7-2003. Mẫu búp bê này vẽ kiểu bởi Don Levine cho hãng Hasbro Toys và ra thị trường năm 1964, dự kiến bán đấu giá vào thứ sáu này sẽ thu về 600,000 USD.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH ĐÒI BỒI THƯỜNG
Những người dân Bắc Kinh nổi giận biểu tình trước tòa thị chính hôm 17-7-2003 ở Bắc Kinh trong lúc công an vây quanh. Hàng trăm cư dân Bắc Kinh bị đuổi ra khỏi nhà để giải tỏa, cho các hãng thầu nhà nước xây cất. Dân chúng đòi tổ chức và bồi thường cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai miền Nam-Bắc Đại Hàn sửa soạn họp cấp chuyên viên chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều 2018 lần thứ ba.
OTTAWA - Không riêng Hoa Kỳ, các chính quyền Canada, Đức, Pháp, Anh, Liên Âu, Australia và Nhật đã từ chối đầu tư của Trung Cộng từ nhiều tháng – họ hợp sức cùng chống lại Beijing trong phản ứng chưa từng thấy chống lại tư bản Hoa Lục, với lý giải bằng quan ngại về an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Dân biểu Nancy Pelosi, lãnh tụ thiểu số Hạ Viện, khuyến cáo chính quyền Trump: thương ước Bắc Mỹ (hay NAFTA) đang tái đàm phán nên tiếp tục là thỏa thuận tam phương, không chỉ liên kết Hoa Kỳ và lân bang Mexico ở phương nam.
WASHINGTON - Trong phát biểu đầu tiên về vụ tống giam 2 nhà báo tường thuật cuộc khủng hoảng Rohingya tại Myanmar, lãnh tụ Aung San Suu Kyi (là cố vấn của chính quyền Naypidaw chịu ảnh hưởng của viên chức quân đội đã rút vào hậu trường) khẳng định: 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam không vì họ là nhà báo, không liên quan với tự do ngôn luận.
MOSCOW - Sau cùng, TT Trump hành động chống lại can thiệp bầu cử của ngoại nhân.
BRUSSELS - Nhà chức trách Belgium loan báo: đã thấy cúm heo nguồn gốc Bắc Phi phát hiện tại biên giới Belgium-Pháp.
NEE DEHLI - Thông tấn ANI loan báo: 3 tay súng khủng bố Jaish-e-Mohammed bị hạ trong 1 cuộc chạm súng tại quận Jammu của tỉnh bang biên giới Jammu-Kashmir hôm Thứ Năm.
Trước đây, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Samsung đang phát triển một smartphone với 4 camera sau. Khoảng giữa tháng 09/2018, giấy mời sự kiện với chủ đề x4 Fun – niềm vui x4 – đã được đăng trên trang chủ Samsung, gợi ý rằng smartphone mới có thể dược ra mắt vào ngày 11/10/2018.
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR-trụ sở London) đưa tin: hơn 360,000 người thiệt mạng trong hơn 7 năm xung đột vũ trang – con số cụ thể của SOHR là 364,792 sinh mạng bị kết liễu, gần 1/3 là thường dân.
MOSCOW - 2 công dân Nga bị tố cáo dùng novichok hạ độc 2 người tại Salisbury khẳng định họ là du khách, ghé lại nơi đây vì nhu cầu chiêm ngưỡng 1 nhà thờ là di tích lịch sử, quần thể đá tảng Stonehenge, và di tích định cư của người tiền sử trong vùng, theo tường thuật của Russia Today (hay RT).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.