Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200300:00:00(Xem: 6523)
MỸ: 3 CHUYẾN BAY HẠ CÁNH VÌ GIÔNG BÃO
LAS VEGAS - 3 đợt giông bão buộc 3 chuyến bay thương mại hạ cánh tại căn cứ không quân Nellis chiều Thứ 5. Các phi cơ của US Airways, Southwest và Delta chờ 2 giờ để thời tiết khả quan hơn trước khi bay 12 dặm tới phi trường quốc tế McCarran. Cac phi công phải đổi hướng bay vì gió giựt và sấm sét tràn tới vùng đông nam thành phố Las Vegas. Chuyến bay của hãng Southwest cất cánh từ Albany (New York), US Airways từ Philadelphia và Delta từ Dallas.

ĐỨC TRUY TỐ 1 ĐIỆP VIÊN CỦA IRAN


BERLIN - Các biện lý liên bang Đức hôm thứ sáu truy tố 1 người đàn ông Iran về tội do thám, cáo giác ông ta thu thập tin tức về các tổ chức Iran đối lập - theo thông cáo của công tố viện, ông Iradj S. 65 tuổi, có quốc tịch Đức, làm việc cho mật vụ VEVAK của Iran từ năm 1991 đến 2002. Ông Iradj sưu tầm chi tiết về các thành viên và các hoạt động của đối lập Iran và các cựu nhân viên tình báo của chế độ cũ. Nghi can bị bắt ngày 12-6. Trong Tháng 6, phong trào phản đối tập đoàn giáo sĩ cai trị nước cộng hòa Hồi Giáo Iran nổi lên biểu tình quy mô nhất kể từ cuộc cach mạng Hồi Giáo 1979.

ANH LO GIỮ LẠI TẤM TRANH 56 TRIỆU ĐÔ
Charles Saumarez Smith, giám đốc National Gallery của Anh Quốc, đứng trước tấm tranh 'Madonna of the Pinks' của Raphael tại London hôm thứ tư 23-7-2003, sau khi đưỡïc thông báo rằng quỹ xổ số Heritage đã đóng góp 18.4 triệu đô để giúp mua tranh này. Vị Công Tước Northumberland, người sở hữu tranh này, đã đồng ý bán tranh này vào Hoa Kỳ với giá 56 triệu đô, nhưng Bảo Tàng này ở London đã mở chiến dịch để giữ tranh này ở lại Anh Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
WASHINGTON - Trong phát biểu nghiêm khắc nhất, TT Trump xác nhận: sau cùng thế tử bin Salman phải chịu trách nhiệm về hoạt động đưa tới cái chết của nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
BERLIN - Thảo luận sôi nổi đang diễn ra trong chính quyền Đức về khả năng đình chỉ chuyển giao vũ khí đã thỏa thuận bán cho Saudi Arabia từ trước, theo tiết lộ của phát ngôn viên Steffen Seibert.
ANKARA - Duy trì áp lực với chế độ Riyadh về cái chết của nhà báo đối lập, TT Erdogan khẳng định “Thổ Nhĩ Kỳ quyết không cho các sát thủ trốn tránh công lý”.
RIYADH - Truyền thông ngoại quốc theo dõi hội thảo đầu tư họp 3 ngày tại thủ đô vương quốc nhận xét: xung lực sút giảm vì nghi án Khashoggi.
DAMASCUS - Nhà ngoại giao Staffan de Mistura, là đặc sứ LHQ phụ trách hồ sơ Syria, đã đến thủ đô Damascus để nói chuyện về chuyển tiếp chính trị, bắt đầu bằng hiến pháp mới.
ISLAMABAD - Nước Hồi Giáo Nam Á là Pakistan không muốn biết tới nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi – nhiều nước không cử đại diện đến Riyadh dự hội thảo quốc tế về đầu tư tại xứ sở xuất cảng dầu thô.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.