Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200300:00:00(Xem: 6529)
MỸ: 3 CHUYẾN BAY HẠ CÁNH VÌ GIÔNG BÃO
LAS VEGAS - 3 đợt giông bão buộc 3 chuyến bay thương mại hạ cánh tại căn cứ không quân Nellis chiều Thứ 5. Các phi cơ của US Airways, Southwest và Delta chờ 2 giờ để thời tiết khả quan hơn trước khi bay 12 dặm tới phi trường quốc tế McCarran. Cac phi công phải đổi hướng bay vì gió giựt và sấm sét tràn tới vùng đông nam thành phố Las Vegas. Chuyến bay của hãng Southwest cất cánh từ Albany (New York), US Airways từ Philadelphia và Delta từ Dallas.

ĐỨC TRUY TỐ 1 ĐIỆP VIÊN CỦA IRAN


BERLIN - Các biện lý liên bang Đức hôm thứ sáu truy tố 1 người đàn ông Iran về tội do thám, cáo giác ông ta thu thập tin tức về các tổ chức Iran đối lập - theo thông cáo của công tố viện, ông Iradj S. 65 tuổi, có quốc tịch Đức, làm việc cho mật vụ VEVAK của Iran từ năm 1991 đến 2002. Ông Iradj sưu tầm chi tiết về các thành viên và các hoạt động của đối lập Iran và các cựu nhân viên tình báo của chế độ cũ. Nghi can bị bắt ngày 12-6. Trong Tháng 6, phong trào phản đối tập đoàn giáo sĩ cai trị nước cộng hòa Hồi Giáo Iran nổi lên biểu tình quy mô nhất kể từ cuộc cach mạng Hồi Giáo 1979.

ANH LO GIỮ LẠI TẤM TRANH 56 TRIỆU ĐÔ
Charles Saumarez Smith, giám đốc National Gallery của Anh Quốc, đứng trước tấm tranh 'Madonna of the Pinks' của Raphael tại London hôm thứ tư 23-7-2003, sau khi đưỡïc thông báo rằng quỹ xổ số Heritage đã đóng góp 18.4 triệu đô để giúp mua tranh này. Vị Công Tước Northumberland, người sở hữu tranh này, đã đồng ý bán tranh này vào Hoa Kỳ với giá 56 triệu đô, nhưng Bảo Tàng này ở London đã mở chiến dịch để giữ tranh này ở lại Anh Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Cựu phó Thủ Tướng Malaysia đã bị bắt để điều tra các nghi vấn về lạm quyền, rửa tiền liên quan với 7 triệu RM – ông Ahmad Zahid Hamidi ra tòa ngày Thứ Sáu 19-10 với 35 tội danh, đã bị bắt hôm Thứ Năm khi tới trụ sở của cơ quan chống tham nhũng (MACC) theo yêu cầu của giấy triệu tập để thẩm vấn.
SINGAPORE - Bộ trưởng quốc phòng Takeshi Iwaya cho biết ông đã thông báo người đồng nhiệm Trung Cộng: hành động đơn phương tại Biển Đông là không thể chấp nhận.
BEIJING - Trong lúc chiến tranh mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Lục bị sút giảm.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
ISLAMABAD - Số phận của 1 phụ nữ Pakistan theo đạo Thiên chúa bị đề nghị án tử hình đang chờ quyết định tối hậu từ tòa tối cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.