Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200300:00:00(Xem: 6695)
MỸ: 3 CHUYẾN BAY HẠ CÁNH VÌ GIÔNG BÃO
LAS VEGAS - 3 đợt giông bão buộc 3 chuyến bay thương mại hạ cánh tại căn cứ không quân Nellis chiều Thứ 5. Các phi cơ của US Airways, Southwest và Delta chờ 2 giờ để thời tiết khả quan hơn trước khi bay 12 dặm tới phi trường quốc tế McCarran. Cac phi công phải đổi hướng bay vì gió giựt và sấm sét tràn tới vùng đông nam thành phố Las Vegas. Chuyến bay của hãng Southwest cất cánh từ Albany (New York), US Airways từ Philadelphia và Delta từ Dallas.

ĐỨC TRUY TỐ 1 ĐIỆP VIÊN CỦA IRAN


BERLIN - Các biện lý liên bang Đức hôm thứ sáu truy tố 1 người đàn ông Iran về tội do thám, cáo giác ông ta thu thập tin tức về các tổ chức Iran đối lập - theo thông cáo của công tố viện, ông Iradj S. 65 tuổi, có quốc tịch Đức, làm việc cho mật vụ VEVAK của Iran từ năm 1991 đến 2002. Ông Iradj sưu tầm chi tiết về các thành viên và các hoạt động của đối lập Iran và các cựu nhân viên tình báo của chế độ cũ. Nghi can bị bắt ngày 12-6. Trong Tháng 6, phong trào phản đối tập đoàn giáo sĩ cai trị nước cộng hòa Hồi Giáo Iran nổi lên biểu tình quy mô nhất kể từ cuộc cach mạng Hồi Giáo 1979.

ANH LO GIỮ LẠI TẤM TRANH 56 TRIỆU ĐÔ
Charles Saumarez Smith, giám đốc National Gallery của Anh Quốc, đứng trước tấm tranh 'Madonna of the Pinks' của Raphael tại London hôm thứ tư 23-7-2003, sau khi đưỡïc thông báo rằng quỹ xổ số Heritage đã đóng góp 18.4 triệu đô để giúp mua tranh này. Vị Công Tước Northumberland, người sở hữu tranh này, đã đồng ý bán tranh này vào Hoa Kỳ với giá 56 triệu đô, nhưng Bảo Tàng này ở London đã mở chiến dịch để giữ tranh này ở lại Anh Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Khi được một phóng viên hỏi về khả năng Hoa Kỳ “nổ tung” một trong các đaỏ nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông, một tướng lãnh Hoa Kỳ nói trong cuộc họp báo với các phóng viên rằng quân lực Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm xóa sổ các đảo nhỏ trong khu vực Tây Thái Bình Dương.
LONDON - 1 phúc trình của “Save the Children” báo động điều kiện sống của trẻ em tại 40 quốc gia xấu đi trong năm qua – xung đột, nghèo đói và kỳ thị đe dọa khoảng 1.2 tỉ trẻ em khắp thế giới.
BRUSSELS - Phái bộ của EU và Hoa Kỳ dự vòng đàm phán cuối cùng về thuế nhập cảng tại thủ đô Pháp hôm Thứ Năm – hy vọng là thấp, lo ngại về chiến tranh mậu dịch tăng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Hoa Kỳ họp với phái viên cao cấp của chế độ Pyongyang trong lúc chính quyền Trump tăng tốc chuẩn bị đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim.
MOSCOW - Phóng viên đối lập Arkady Babchenko bất ngờ xuất hiện sau tin ông bị ám sát bởi kẻ giết muớn nhận 40,000 MK của Điện Kremlin, xác nhận vụ hãm hại là ngụy tạo để ra tay trước phá vỡ âm mưu của chính quyền Putin.
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad bị TT Trump gọi là “con thú Assad” trong twitter để gọi đối tác Syria sau vụ hơi độc tấn công vùng kiểm soát của quân nổi dậy ven đô, trong Tháng 4 – khi phóng viên hỏi ông có hỗn danh nào để gọi ông Trump, nhà độc tài Assad nói “Không dùng loại ngôn ngữ ấy”.
KUALA LUMPUR - Đã đến lúc để ngưng tìm kiếm chuyến bay MH-370 sau 3 tháng tìm kiếm của 1 công ty Hoa Kỳ đã chính thức chấm dứt hôm Thứ Ba tuần này, là tuyên bố của Thủ Tướng Mahathir trong 1 buổi họp báo tổ chức sau 1 buổi họp hàng tuần của nội các.
PYONGYANG - Trong chuyến đi Bắc Hàn, ngoại trưởng Nga tuyên bố “các trừng phạt phải đuợc nới lỏng qua các giai đoạn cùng với tiến trình phi nguyên tử, và 2 bên phải tương nhượng trong thuơng thuyết”, ám chỉ Pyongyang không từ bỏ vũ khí nguyên tử cho tới khi thích hợp.
SINGAPORE - Với tố giác của Hoa Kỳ về phi đạn Trung Cộng đặt tại đảo cạn và đảo nhân tạo tại Biển Đông, đoàn đại biểu Trung Cộng dự hội thảo an ninh Shangri-La tổ chức tại Singapore cuối tuần này đuợc lệnh giảm căng thẳng.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng lên tiếng chống lại các đe dọa mới về mậu dịch từ chính quyền Trump, và báo trước: sẵn sàng đối đầu nếu Washington muốn chiến tranh thương mại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.