Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/06/200300:00:00(Xem: 6022)
MỸ, CHILE KÝ TỰ DO MẬU DỊCH
Mỹ và Chile đã ký hiệp ước tự do mậu dịch đầu tiên giữa Hoa Kỳ và một nước vùng Nam Mỹ, như bước đầu để tự do mậu dịch cho cả Châu Mỹ. Hiệp ước ký bởi Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Richard Zoellick và Ngoại Trưởng Chile Soledad Alvear tại Miami. Hiệp ước sẽ xóa thuế quan mọi thứ, danh sách mặt hàng chiếm tới 500 trang trong 800 trang hiệp ước. Khi hiệu lực, sẽ gỡ rào thuế quan trên 85% sản phẩm kỹ nghệ, và 75% nông sản miễn thuế quan từ năm 2006. Các rào còn lại sẽ từ từ gỡ vào năm 2014.

BIỂU TÌNH TRƯỚC NHÀ PTT CHENEY, CHỐNG CẮT THUẾ NHÀ GIÀU


Các “chiến hữu chống thuế” đã biểu tình hò hét bên ngoài tư dinh của Phó Tổng Thống Mỹ Dick Cheney hôm 6-6 tại Washington DC. Khoảng 150 người đã diễn hành trên khu phố để chống “màn cắt giảm thuế hàng loạt cho các tay triệu phú.”

Á CHÂU CHIẾM 80% KỸ NGHỆ CHIP ĐIỆN TỬ NĂM NGOÁI
Á Châu chiếm phần lớn kỹ nghệ làm chip điện tử, với gần 80% sản lượng thế giới, trị giá hơn 8 tỉ đô la. Năm ngoái, thị phần vùng Á Châu Thái Bình Dương trong kỹ nghệ này toàn cầu chiếm tới 78.1%, và thu 8.2 tỉ đô la, tức là tăng 19.4% so với năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quân đội Hoa Kỳ thông báo hôm Thứ Ba 28/05 là đã xác nhận được 06 tử sĩ Hoa Kỳ trong số 55 hộp đựng hài cốt còn lại trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, được Bắc Hàn trao trả vào năm ngoái.
Một số người được ghi nhận có khuynh hướng dễ bị ngất xỉu hơn so với người khác. Nguyên có thể là do DNA của họ.
BRASILIA - Chính quyền Bolsonaro của Brazil rút lại giấy mời đại diện của đối lập Venezuela dự 1 nghi lễ chính thức.
KUALA LUMPUR - Nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia hậu thuẫn Huawei, phản đối chính quyền Trump đưa tên Huawei vào sổ đen trừng phạt.
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
BERLIN - Lên tiếng tại Đức nhân dịp nhận giải thưởng Charlemagne Prize vinh danh nỗ lực đoàn kết châu Âu, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres báo động: tình trạng vô luật pháp và Chiến Tranh Lạnh mới phát sinh nếu chủ trương đa phương thất bại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.