Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/06/200300:00:00(Xem: 6462)
MỸ, CHILE KÝ TỰ DO MẬU DỊCH
Mỹ và Chile đã ký hiệp ước tự do mậu dịch đầu tiên giữa Hoa Kỳ và một nước vùng Nam Mỹ, như bước đầu để tự do mậu dịch cho cả Châu Mỹ. Hiệp ước ký bởi Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Richard Zoellick và Ngoại Trưởng Chile Soledad Alvear tại Miami. Hiệp ước sẽ xóa thuế quan mọi thứ, danh sách mặt hàng chiếm tới 500 trang trong 800 trang hiệp ước. Khi hiệu lực, sẽ gỡ rào thuế quan trên 85% sản phẩm kỹ nghệ, và 75% nông sản miễn thuế quan từ năm 2006. Các rào còn lại sẽ từ từ gỡ vào năm 2014.

BIỂU TÌNH TRƯỚC NHÀ PTT CHENEY, CHỐNG CẮT THUẾ NHÀ GIÀU


Các “chiến hữu chống thuế” đã biểu tình hò hét bên ngoài tư dinh của Phó Tổng Thống Mỹ Dick Cheney hôm 6-6 tại Washington DC. Khoảng 150 người đã diễn hành trên khu phố để chống “màn cắt giảm thuế hàng loạt cho các tay triệu phú.”

Á CHÂU CHIẾM 80% KỸ NGHỆ CHIP ĐIỆN TỬ NĂM NGOÁI
Á Châu chiếm phần lớn kỹ nghệ làm chip điện tử, với gần 80% sản lượng thế giới, trị giá hơn 8 tỉ đô la. Năm ngoái, thị phần vùng Á Châu Thái Bình Dương trong kỹ nghệ này toàn cầu chiếm tới 78.1%, và thu 8.2 tỉ đô la, tức là tăng 19.4% so với năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Học sinh đa văn hóa tại Nam Hàn tăng 11,7% so với năm ngoái... Bản tin KBS ghi rằng cứ 100 học sinh tiểu học tại Nam Hàn thì có 3 em là con của các gia đình đa văn hóa, tức có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Điều này cho thấy xã hội Nam Hàn đang chuyển biến một cách nhanh chóng, hướng tới một xã hội đa văn hóa.
HÀ NỘI - Ngọai trưởng Ri Yong-ho của Bắc Hàn đi Vietnam, hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc trong ngày Thứ Sáu – theo các đồn đoán, Ri được phái đi Hà Nội để tìm hiểu cải tổ kinh tế.
BUENOS AIRES - Bên lề hội nghị G-20, TT Trump đã cùng các nhà lãnh đạo Mexico và Canada ký thương ước tam phương, thay thế văn kiện NAFTA đã có từ 24 năm.
COLOGNE - Phi cơ chở Thủ Tướng Đức đi Argentina dự hội nghị G-20 bay lui vì trục trặc điện tử 1 giờ sau khi cất cánh, phải đáp khẩn cấp tại Cologne.
KIEV - Chính quyền Ukraine đã ban hành luật khẩn cấp sau vụ va chạm hải quân với Nga bên ngoài bán đảo Crimea hôm Chủ nhật.
BUENOS AIRES - Thủ Tướng Ấn Độ đã hội đàm với thế tử Saudi Arabia bên lề hội nghị G-20 hôm Thứ Năm.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn loan báo: đã cung cấp cho Bắc Hàn những vật liệu cần thiết để bảo đảm ổn định truyền tin quân sự tại Bờ Đông.
BEIJING - Trung Cộng khuyến khích học giả và giới nghiên cứu đi Hoa Kỳ trong các chuyến đi trao đổi và nghiên cứu giữa lúc tìm kiếm giảm căng thẳng mậu dịch.
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.