Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/06/200300:00:00(Xem: 6782)
MỸ, CHILE KÝ TỰ DO MẬU DỊCH
Mỹ và Chile đã ký hiệp ước tự do mậu dịch đầu tiên giữa Hoa Kỳ và một nước vùng Nam Mỹ, như bước đầu để tự do mậu dịch cho cả Châu Mỹ. Hiệp ước ký bởi Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Richard Zoellick và Ngoại Trưởng Chile Soledad Alvear tại Miami. Hiệp ước sẽ xóa thuế quan mọi thứ, danh sách mặt hàng chiếm tới 500 trang trong 800 trang hiệp ước. Khi hiệu lực, sẽ gỡ rào thuế quan trên 85% sản phẩm kỹ nghệ, và 75% nông sản miễn thuế quan từ năm 2006. Các rào còn lại sẽ từ từ gỡ vào năm 2014.

BIỂU TÌNH TRƯỚC NHÀ PTT CHENEY, CHỐNG CẮT THUẾ NHÀ GIÀU


Các “chiến hữu chống thuế” đã biểu tình hò hét bên ngoài tư dinh của Phó Tổng Thống Mỹ Dick Cheney hôm 6-6 tại Washington DC. Khoảng 150 người đã diễn hành trên khu phố để chống “màn cắt giảm thuế hàng loạt cho các tay triệu phú.”

Á CHÂU CHIẾM 80% KỸ NGHỆ CHIP ĐIỆN TỬ NĂM NGOÁI
Á Châu chiếm phần lớn kỹ nghệ làm chip điện tử, với gần 80% sản lượng thế giới, trị giá hơn 8 tỉ đô la. Năm ngoái, thị phần vùng Á Châu Thái Bình Dương trong kỹ nghệ này toàn cầu chiếm tới 78.1%, và thu 8.2 tỉ đô la, tức là tăng 19.4% so với năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong 1 loan báo phổ biến bằng thông tấn chính thức Xinhua, nhà cầm quyền Hoa Lục công bố hàng loạt thay đổi nhằm củng cố ảnh hưởng toàn cầu, gồm 1 cơ chế thông tin tập trung để quảng bá thông điệp của chế độ trong nước và ngoài nước.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
BEIJING - Tại ngày cuối của khoá họp thường niên tại QH, Chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá xây dựng 1 đất nước hùng cường, sẵn sàng nhận vai trò của mình trên sân khấu quốc tế.
WASHINGTON - Viên chức ẩn danh tiết lộ: TT Trump muốn thế tử Saudi Arabia tìm giải pháp cho vụ phong tỏa Qatar – nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ yêu cầu Saudi Arabia đóng vai trò dẫn đầu khi tiếp thế tử Bin Salman tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Tù tình nghi khủng bố bị giam tại Guantanamo là người Saudi Arabia sắp đuợc hồi hương, và là trường hợp đầu tiên từ khi TT Trump nhậm chức.
WASHINGTON - TT Trump sắp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất cảng phi cơ không người lái vũ trang cho hàng chục khách hàng là đồng minh và đối tác.
HELSINKI - Ngoại trưởng Phần Lan xác nhận: nghị trình thảo luận trong ngày Thứ Ba với các phái đoàn đến từ Bắc Hàn, Nam Hàn và Hoa Kỳ không gồm đề tài phi nguyên tử.
SEOUL - Vì nhu cầu hoà dịu trong thời gian thế vận hội muà đông 2018 diễn ra tại Pyongyang, tập trận Hàn-Mỹ hàng năm thay đổi thời biểu, và sẽ bắt đầu ngày 1-4.
BUENOS AIRES - Tại hội nghị bộ trưởng tài chính G-20, Hoa Kỳ và Trung Cộng cùng phô truơng quyền lực trong lúc chính sách thuế nhập cảng của TT Trump đe dọa châm ngòi chiến tranh mậu dịch.
GENEVA - Ngoài các giống khuẩn gây bệnh Ebola và Zika, bệnh X đã đuợc ghi tên vào hàng ưu tiên trong danh sách ứng phó của tổ chức y tế thế giới (WHO) – lý do ưu tiên : bệnh này có tiềm năng gây ra tình trạng khẩn cấp và không có đủ thuốc chủng ngừa đủ công hiệu. Bệnh X chưa đuợc y giới hiểu biết nhưng là nguồn dịch chưa rõ do tác nhân là vi trùng, vi khuẩn nào gây ra. Dịch do bệnh X gây ra có thể giết hàng triệu người, WHO đang vận động mở rộng nghiên cứu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.