Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/06/200300:00:00(Xem: 5956)
MỸ, CHILE KÝ TỰ DO MẬU DỊCH
Mỹ và Chile đã ký hiệp ước tự do mậu dịch đầu tiên giữa Hoa Kỳ và một nước vùng Nam Mỹ, như bước đầu để tự do mậu dịch cho cả Châu Mỹ. Hiệp ước ký bởi Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Richard Zoellick và Ngoại Trưởng Chile Soledad Alvear tại Miami. Hiệp ước sẽ xóa thuế quan mọi thứ, danh sách mặt hàng chiếm tới 500 trang trong 800 trang hiệp ước. Khi hiệu lực, sẽ gỡ rào thuế quan trên 85% sản phẩm kỹ nghệ, và 75% nông sản miễn thuế quan từ năm 2006. Các rào còn lại sẽ từ từ gỡ vào năm 2014.

BIỂU TÌNH TRƯỚC NHÀ PTT CHENEY, CHỐNG CẮT THUẾ NHÀ GIÀU


Các “chiến hữu chống thuế” đã biểu tình hò hét bên ngoài tư dinh của Phó Tổng Thống Mỹ Dick Cheney hôm 6-6 tại Washington DC. Khoảng 150 người đã diễn hành trên khu phố để chống “màn cắt giảm thuế hàng loạt cho các tay triệu phú.”

Á CHÂU CHIẾM 80% KỸ NGHỆ CHIP ĐIỆN TỬ NĂM NGOÁI
Á Châu chiếm phần lớn kỹ nghệ làm chip điện tử, với gần 80% sản lượng thế giới, trị giá hơn 8 tỉ đô la. Năm ngoái, thị phần vùng Á Châu Thái Bình Dương trong kỹ nghệ này toàn cầu chiếm tới 78.1%, và thu 8.2 tỉ đô la, tức là tăng 19.4% so với năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.