Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/200300:00:00(Xem: 7105)
MỤC SƯ VIỆT LÀM PHÉP BÁP-TÊM CHO LÍNH MỸ
Hạ sĩ lục quân Mỹ Barry Page, vốn là cư dân Houston, TX, thuộc Quân Cảnh của Sư Đoàn 4 Bộ Binh, giữa sông Tikrit được Mục Sư Tuyên Úy Quân Đội Đại Úy Xuân Trần, đã làm lễ báp-têm nhập đạo và rửa tội tại một trong các dinh thự của Saddam Hussein, bây giờ là căn cứ Mỹ ở Tikrit, khoảng 180 kilômét phía Tây Bắc Baghdad hôm 24-8. Hạ sĩ Page tâm sự, “Tôi nhận thức thấy cái chết đang đi lại nơi này.” Tuyên Úy Xuân Trần đã làm báp-têm cho 4 quân nhân Sư Đoàn 4 hôm chủ nhật, sau khi làm cho 16 người khác mấy tuần qua.

TIỆM CÀ PHÊ INTERNET ĐẦU TIÊN Ở TIKRIT
Đại úy Mỹ Clarence White, nguyên quán San Antonio, TX., thuộc Phòng Quản Trị Trung Đoàn 1, Sư Đoàn 4 BB, cầm chiếc máy điện toán xách tay của anh bên ngoài tiệm cà phê Internet mới mở tại Tikrit hôm thứ bảy. Tiệm này là tiệm tư nhân đầu tiên mở ra tại Tikrit hậu chiến. Trong thời Saddam, vào Internet bị hạn chế và theo dõi, nhưng dân Iraq bây giờ có thể vào Internet tự do với giá 1 MK/giờ.

HOA HẬU MỸ DA ĐEN 2003
Hoa Hậu Nevada, cô Elizabeth Muto, trả lời câu hỏi từ 1 chánh án trong khi được phỏing vấn cho giải Hoa Hậu Mỹ Da Đen Miss Black USA Pageant tại Miami hôm chủ nhật 24-8. Muto sau đó thắng vương miện Hoa Hậu Da Đen Miss Black USA 2003. Sau cô Muto là 4 cô bán kết khác, từ trái: Miss California, Venus Manuel; Miss Florida, Dannita Swain; Miss Louisiana, Nicole Coleman; và Miss Georgia, Monica Arnold.

NHẬT: PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, CHỐNG BẮC KINH
Giáo phái Pháp Luân Công diễn hành ở Yokohama, Tây Nam Tokyo, rồi tới 1 công viên mở phiên tòa xử họ Giang, kết tội họ Giang đã bất công đàn áp giáo phái này và tra tấn hàng trăn đoàn viên tới chết.

VIENNA - Trong lúc các viên chức Hoa kỳ và Bắc Hàn chuẩn bị thượng đỉnh Kim-Trump dự kiến diễn ra tại Singapore, TTK Yukiya Amano của cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA tỏ ý tự tin là cơ chế thẩm quyền để kiểm nhận phi nguyên tử nếu Pyongyang hành động như hưá hẹn.
TEHRAN - Giám đốc nguyên tử lực Iran loan báo qua làn sóng truyền hình quốc gia: các chuẩn bị để tăng tốc hoạt động tinh chế uranium tại Iran đã bắt đầu, gây áp lực với các cường quốc châu Âu đang ra sức bảo vệ thỏa ước Vienna 2015 từ khi chính quyền Trump giải kết.
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố: khả năng tổ chức gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ-Nga thiếu sáng kiến của Washington và các đề nghị chi tiết.
AUSTRIA - Trong cuộc phỏng vấn dành cho cơ sở truyền thông ORF của Austria, nguyên thủ Nga khẳng định: không gây chia rẽ chính trường châu Âu.
PRETORIA - Ngoại trưởng Nga gặp ngoại trưởng Trung Cộng trong chuyến đi Nam Phi đầu tuần này.
MEXICO CITY - Mexico quyết định trả đũa chính quyền Trump bằng thuế nhập cảng thép do Hoa Kỳ sản xuất, và với thịt heo, rượu bourbon nguồn gốc Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Chính quyền Trump đang đốc thúc các đồng minh phương Tây tăng quân số, tàu chiến, phi cơ sẵn sàng tác chiến, tăng sức mạng răn đe chống lại mối đe dọa quân sự từ Nga, theo tin từ các viên chức Hoa Kỳ, NATO và giới ngoại giao.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu đến thủ đô Hoa Kỳ hội đàm với ngoại trưởng Pompeo hôm Thứ Hai – viên chức đầu ngành ngoại giao Iran xác quyết: Washington tiếp tục hậu thuẫn “lực luợng dân chủ Syria SDF” là không chấp nhận đuợc.
ROME - Lên tiếng với cư dân Ostia, ven đô Rome và là thủ đô của dòng họ băng đảng nổi tiếng Spada, đức giáo hoàng Phanxicô hô hào ngưng im lặng gây khủng hoảng cả cộng đồng – ngài nói “Hãy ngưng tuân theo luật im lặng của mafia để đứng về phiá lẽ phải của luật pháp”.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng cấn dành cho cơ sở truyền thông bảo thủ Breitbart, ĐS Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell lên án chính quyền Berlin không hưởng ứng khi các đồng minh NATO kêu gọi hậu thuẫn - ông Grenell cũng tỏ ý hy vọng có thể giao quyền cho các thế lực bảo thủ tại châu Âu. Ông Grenell là phái viên của TT Trump tại Đức cũng tự nhận trách nhiệm giao quyền cho cánh hữu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.