Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/09/200300:00:00(Xem: 6653)
CAM BỐT VÀO WTO
Cam Bốt đã được nhận vào Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO với hy vọng tăng sức về kinh tế mặc dù chưa sửa soạn kịp gì nhiều.

TRUNG QUỐC: SỨC MẠNH QUÂN SỰ CHƯA NGUY CHO MỸ
Các sĩ quan Trung Quốc đi bộ kế bên các dàn phi đạn cũ trưng bày ở bảo tàng viện Hàng Không Quân Đội Trung Quốc ở ngoại ô Bắc Kinh hôm 12-9. Bắc kinh đã bác bỏ bản tường trình thường niên Hoa Kỳ về quân lực Trung Quốc, nói đó là vô căn cứ khi nói là Trung Quốc sẽ là các thách thức tương lai đối với quyền lợi chiến lược Hoa Kỳ ở Á Châu Thái Bình Dương.

VỪA NÓI PHONE, VỪA XEM HÌNH
Trò chơi Game Boy Advance sẽ được gắn dụng cụ ‘Campho Advance’ chế tạo bởi Digital Act In.c để sẽ dùng được như videophone -- nghĩa là vừa nói điện thoại vừa nhìn thấy hình người bên kia dây. Khi nối vào ổ dây phone, màn hình sẽ cho thấy ảnh người bên kia dây phone, nếu người kia cũng có máy Game Boy Advande gắn với Campho Advance. Sẽ bán từ tháng 12-2003, giá 110 Mỹ Kim.

HÃNG PHILIPS SẼ CÓ LỜI NHỜ CHIP
Dây chuyền sản xuất chip tại xưởng Philips ở Nijmegen, Hòa Lan. Philips đã nâng tiên đoán thương vụ tam cá nguyệt thứ ba nhờ lĩnh vực bán dẫn và nói là đơn vị này sẽ có lời vào tam cá nguyệt thứ tư.

HÃNG SÚP CAMPBELL LỜI LỚN
Công ty súp đóng hộp Campbell Soup Co. tường trình tăng lợi tức 35% trong quý mới nhất hôm thứ năm 11-9, một kết quả cải tiến nhờ phân xưởng bán sốt và nước uống ở Bắc Kinh, bù vào suy giảm lĩnh vực súp.

ỦNG HỘ TỔNG THỐNG PHI
Những người ủng hộ Tổng Thống Phi Luật Tân Gloria Macapagal Arroyo cầm biểu ngữ hòa bình trong khi xuống đường ở Manila hôm thứ sáu. Nhiều ngàn người phe bà Arroyo đã biểu tình, chống đối việc mà họ gọi là âm mưu gây bất ổn.

TRUNG QUỐC HỨA TOÀN LỰC CHÓÁNG SARS
Bích chương cố lãnh tụ Mao Trạch Đông mang khẩu trang bệnh SARS trong hội nghị y tế chống SARS tại Quảng Châu hôm 12-9. Trung Quốc nói là sẽ dồn toàn lực chóáng bệnh SARS, sau khi nghe tin có một trường hợp nhiễm SARS ở Singapore.

PHO TƯỢNG NÀNG TIÊN CÁ TÉ NGÃ
Cảnh sát đang xem xét thiệt hại cho pho tượng nổi tiếng Little Mermaid (Nàng Tiên cá) làm theo truyện thần tiên của Hans Christian Andersen, sau khi pho tượng đồng bày rớt ra khỏi bệ đá nơi cổng vào Hải Cảng Copenhagen.

50,000 CỪU LÊNH ĐÊNH TRÊN BIỂN
Nhiều ngàn con cừu bị lùa lên tàu lại. Các nhà hoạt động bênh vực thú vật Úc Châu đòi hỏi các giới thẩm quyền phải đưa lên bờ hơn 50,000 con cừu đang phải lênh đênh trên tàu vùng Trung Đông sau khi bị Saudi Arabia và 1 nước thứ nhì không chịu nhận vì lấy cớ sợ bệnh.

RÚT ĐƠN KIỆN HÃNG GIÀY NIKE
Nhà hoạt động bênh vực người tiêu thụ Marc Kasky, vùng San Francisco, sẽ rút về một đơn kiện nộp năm 1998 lên án hãng giày Nike quảng cáo sai trái nhằm chối là hãng Nike không hề lạm dụng lao động trong các xưởng mồ hôi ở Indonesia, Trung Quốc và Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện là Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD), đã bị bắt, theo một phát ngôn viên của đảng này cho biết qua tường trình của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021.
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
Trung Quốc đã và đang thực hiện nhiều chiêu thức nổi bật có, âm thầm có trong âm mưu thôn tính Biển Đông của họ, mà cụ thể nhất là việc TQ tiếp tục xây dựng các khu nhà ở cho người dân tại Đảo Phú Lâm trên Quần Đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tranh chấp với Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 1 năm 2021.
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.