Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200300:00:00(Xem: 6544)
ÔNG GIÀ NÔ EN CHƠI CỔ PHIẾU
Ông Già Nô En cùng các đồng nghiệp chuyên gia trao đổi tiền tệ tại Thị Trường Tokyo chiều thứ sáu 19-12, vui mừng trong khi cổ phiếu Tokyo tăng vọt sau khi cổ phiếu Wall Street tăng đêm qua và chỉ số kỹ nghệ Dow Jones lên tới mức cao kỷ lục 19 tháng. Chỉ số Nikkei của 225 công ty lớn tăng 180.54 điểm, tức 1.79% để tới 10,284.54 điểm.

TỜ BÌA PLAYBOY 12,000 ĐÔ LA
Đó tờ bìa số báo Playboy 1980, mang hình tài tử Bo Derek, đã bán đấu giá được 11,950 đô la tại nhà đấu giá Christies ở New York hôm 17-12. Tờ bìa này là một phần trong các kỷ vật Playboy ra đấu giá, thu về tổng cộng 2.75 triệu đô.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH, ĐÒI GẶP MẶT CON NHỎ
Những người biểu tình mặc trang phục Ông Già Nô En bên ngoài tòa nhà Hạ Viện Anh Quốc trong cuộc diễn hành ở trung tâm London hôm 19-12. Tổ chức Fathers 4 Justice kêu gọi chính phủ sửa luật để các ông bố có quyền tương đương gặp các con của họ. Một phát ngôn nhân nói, 1/4 trẻ em sẽ không được gặp các ông bố mùa Giáng Sinh này bởi vì lệnh tòa gây khó khăn cho họ.

HÃNG THỰC PHÂÅM PARMALAT BIẾN MẤT 4 TỈ EURO
Công ty thực phẩm Parmalat hôm 19-12 loan báo rằng đã bị lủng gần 4 tỉ đồng Euro trong các trương mục của hãng, đưa đến nỗi sợ rằng công ty thực phẩm lớn nhất Ý Đại Lợi có thể khai phá sản.

TRUNG QUỐC MUA 1.4 TỈ ĐÔ LA ĐẬU NÀNH MỸ
Trung Quốc đã ký các hợp đồng với các công ty Mỹ tổng cộng 1.59 tỉ đô la, trong đó có 1.4 tỉ đô la trị giá cho đậu nành, trong nỗ lực để làm dịu nỗi lo của Mỹ về thâm thủng mậu dịch.

THẺ TẶNG QUÀ SẼ BÁN HƠN 17 TỈ ĐÔ
Các thẻ tặng quà đang nóng bỏng hơn bao giờ trong mùa lễ này, với dự kiến sẽ bán hơn 17 tỉ đô la thẻ tặng quà, tức là chiếm tới 8% toàn bộ thương vụ. Điều này giúp kéo dài mùa lễ, vì sau mùa lễ sẽ có nhiều người đi mua sắm bằng thẻ tặng quà.

ÚC: SĂN KANGAROO NĂM 2004 CHỈ CHO 4.4 TRIỆU CON
Úc Châu đã cắt giảm số lượng kangaroo bị săn trong năm tới khoảng 1/3, để còn 4.4 triệu con bị săn bởi vì hạn hán quá nặng. Năm 2003, số lượng kangaroo bị săn được định mức tối đa tới 6.5 triệu con.

TRẺ MỒ CÔI BAGHDAD MỪNG TIỆC GIÁNG SINH
Trẻ em Iraq chơi đùa với các chiến binh Mỹ trong buổi tiệc giành cho trẻ em tại Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa hôm 19-12 tại Baghdad. Lữ Đoàn Quân Cảnh 18 và Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa tổ chức một Tiệc Giáng Sinh cho trẻ em trại mồ côi và trong khu xóm.

SINH VIÊN HAITII BIỂU TÌNH, ĐÒI TỔNG THỐNG TỪ CHỨC
Nhiều ngàn sinh viên Đại Học Haitian biểu tình chống chính phủ ở Port-au-Prince. Họ đòi hỏi Tổng Thống Jean Bertrand Aristide.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết và rút quân từ Syria trong tháng qua – nhưng 1 phúc trình của tổng thanh tra Bộ quốc phòng báo động: ISIS có thể trở lại Syria trong 6 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.