Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200300:00:00(Xem: 6554)
ÔNG GIÀ NÔ EN CHƠI CỔ PHIẾU
Ông Già Nô En cùng các đồng nghiệp chuyên gia trao đổi tiền tệ tại Thị Trường Tokyo chiều thứ sáu 19-12, vui mừng trong khi cổ phiếu Tokyo tăng vọt sau khi cổ phiếu Wall Street tăng đêm qua và chỉ số kỹ nghệ Dow Jones lên tới mức cao kỷ lục 19 tháng. Chỉ số Nikkei của 225 công ty lớn tăng 180.54 điểm, tức 1.79% để tới 10,284.54 điểm.

TỜ BÌA PLAYBOY 12,000 ĐÔ LA
Đó tờ bìa số báo Playboy 1980, mang hình tài tử Bo Derek, đã bán đấu giá được 11,950 đô la tại nhà đấu giá Christies ở New York hôm 17-12. Tờ bìa này là một phần trong các kỷ vật Playboy ra đấu giá, thu về tổng cộng 2.75 triệu đô.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH, ĐÒI GẶP MẶT CON NHỎ
Những người biểu tình mặc trang phục Ông Già Nô En bên ngoài tòa nhà Hạ Viện Anh Quốc trong cuộc diễn hành ở trung tâm London hôm 19-12. Tổ chức Fathers 4 Justice kêu gọi chính phủ sửa luật để các ông bố có quyền tương đương gặp các con của họ. Một phát ngôn nhân nói, 1/4 trẻ em sẽ không được gặp các ông bố mùa Giáng Sinh này bởi vì lệnh tòa gây khó khăn cho họ.

HÃNG THỰC PHÂÅM PARMALAT BIẾN MẤT 4 TỈ EURO
Công ty thực phẩm Parmalat hôm 19-12 loan báo rằng đã bị lủng gần 4 tỉ đồng Euro trong các trương mục của hãng, đưa đến nỗi sợ rằng công ty thực phẩm lớn nhất Ý Đại Lợi có thể khai phá sản.

TRUNG QUỐC MUA 1.4 TỈ ĐÔ LA ĐẬU NÀNH MỸ
Trung Quốc đã ký các hợp đồng với các công ty Mỹ tổng cộng 1.59 tỉ đô la, trong đó có 1.4 tỉ đô la trị giá cho đậu nành, trong nỗ lực để làm dịu nỗi lo của Mỹ về thâm thủng mậu dịch.

THẺ TẶNG QUÀ SẼ BÁN HƠN 17 TỈ ĐÔ
Các thẻ tặng quà đang nóng bỏng hơn bao giờ trong mùa lễ này, với dự kiến sẽ bán hơn 17 tỉ đô la thẻ tặng quà, tức là chiếm tới 8% toàn bộ thương vụ. Điều này giúp kéo dài mùa lễ, vì sau mùa lễ sẽ có nhiều người đi mua sắm bằng thẻ tặng quà.

ÚC: SĂN KANGAROO NĂM 2004 CHỈ CHO 4.4 TRIỆU CON
Úc Châu đã cắt giảm số lượng kangaroo bị săn trong năm tới khoảng 1/3, để còn 4.4 triệu con bị săn bởi vì hạn hán quá nặng. Năm 2003, số lượng kangaroo bị săn được định mức tối đa tới 6.5 triệu con.

TRẺ MỒ CÔI BAGHDAD MỪNG TIỆC GIÁNG SINH
Trẻ em Iraq chơi đùa với các chiến binh Mỹ trong buổi tiệc giành cho trẻ em tại Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa hôm 19-12 tại Baghdad. Lữ Đoàn Quân Cảnh 18 và Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa tổ chức một Tiệc Giáng Sinh cho trẻ em trại mồ côi và trong khu xóm.

SINH VIÊN HAITII BIỂU TÌNH, ĐÒI TỔNG THỐNG TỪ CHỨC
Nhiều ngàn sinh viên Đại Học Haitian biểu tình chống chính phủ ở Port-au-Prince. Họ đòi hỏi Tổng Thống Jean Bertrand Aristide.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONOLULU - 2 tàu của hạm đội Thái Bình Dương di chuyển qua Eo Đài Loan hôm Thứ Năm, là lần đầu tiên từ đầu năm 2019, theo loan báo từ chính quyền Đài Bắc.
CARACAS - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã phát lệnh di tản thành phần không cần thiết của phái bộ Hoa Kỳ tại thủ đô Venezuela. Hôm Thứ Tư, cùng ngày TT Trump công nhận TT lâm thời Venezuela là lãnh tụ đối lập và là chủ rịch QH.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn.
WASHINGTON -- Một bản phúc trình mới của Quốc hội Hoa Kỳ ghi rằng Trung Quốc, Nga, Bắc Hàn và Iran đang chế tạo các vũ khí nguyên tử mạnh tới nổi tạo ra các làn sóng siêu điện từ (super-electromagnetic pulse -- EMP) có thể phá hủy các thiết bị điện tử trên nhiều vùng đất rộng lớn -- có thể xóa sổ Bắc Mỹ, Châu Âu và Israel.
SEOUL - Truyền thông nhà nước Bắc Hàn đưa tin: lãnh tụ Kim đã nhận được thư riêng từ TT Trump, và cảm thấy “rất mãn nguyện”, theo mô tả của viên chức cao cấp.
SEOUL - Kỹ nghệ buôn bán thú nuôi trong nhà đang nở rộ tại Nam Hàn – dân số truởng thành tới tuổi lập gia đình chọn nuôi chó mèo hơn là sinh con.
WASHINGTON - Sau khi TT Trump tuyên bố công nhận chính khách đối lập Juan Guaido, chủ tịch QH, là TT Venezuela lâm thời, lãnh tụ phái tả Nicolas Maduro dọa cắt đứt bang giao với Hoa Kỳ - ngoại trưởng Mike Mompeo đã đáp trả “Maduro không còn thẩm quyền, chúng tôi sẽ thực hiện các quan hệ với chính quyền của lãnh tụ Guaido”.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Robert Palladino loan báo: hoan nghênh chứng nhận của tòa bảo hiến của nước Congo dân chủ cộng hòa, là: lãnh tụ đối lập Felix Tshisekedi là tân TT – kết quả kiểm phiếu bị tranh chấp 1 thời gian.
DAVOS - Viên chức Saudi Arabia mượn diễn đàn kinh tế Davos đang hội họp để hô hào hợp tác kinh tế - với những ai không theo dõi đầy đủ thông tin về nghi án Khashoggi, vương triều Riyadh có vẻ là “người tình yêu dấu” của diễn đàn kinh tế thế giới này.
GENEVA - Bà Agnes Callamard, là báo cáo viên về trừng phạt và hành quyết ngoài luật pháp của LHQ, được giao điều tra nghi án Khashoggi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.