Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200300:00:00(Xem: 6922)
ÔNG GIÀ NÔ EN CHƠI CỔ PHIẾU
Ông Già Nô En cùng các đồng nghiệp chuyên gia trao đổi tiền tệ tại Thị Trường Tokyo chiều thứ sáu 19-12, vui mừng trong khi cổ phiếu Tokyo tăng vọt sau khi cổ phiếu Wall Street tăng đêm qua và chỉ số kỹ nghệ Dow Jones lên tới mức cao kỷ lục 19 tháng. Chỉ số Nikkei của 225 công ty lớn tăng 180.54 điểm, tức 1.79% để tới 10,284.54 điểm.

TỜ BÌA PLAYBOY 12,000 ĐÔ LA
Đó tờ bìa số báo Playboy 1980, mang hình tài tử Bo Derek, đã bán đấu giá được 11,950 đô la tại nhà đấu giá Christies ở New York hôm 17-12. Tờ bìa này là một phần trong các kỷ vật Playboy ra đấu giá, thu về tổng cộng 2.75 triệu đô.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH, ĐÒI GẶP MẶT CON NHỎ
Những người biểu tình mặc trang phục Ông Già Nô En bên ngoài tòa nhà Hạ Viện Anh Quốc trong cuộc diễn hành ở trung tâm London hôm 19-12. Tổ chức Fathers 4 Justice kêu gọi chính phủ sửa luật để các ông bố có quyền tương đương gặp các con của họ. Một phát ngôn nhân nói, 1/4 trẻ em sẽ không được gặp các ông bố mùa Giáng Sinh này bởi vì lệnh tòa gây khó khăn cho họ.

HÃNG THỰC PHÂÅM PARMALAT BIẾN MẤT 4 TỈ EURO
Công ty thực phẩm Parmalat hôm 19-12 loan báo rằng đã bị lủng gần 4 tỉ đồng Euro trong các trương mục của hãng, đưa đến nỗi sợ rằng công ty thực phẩm lớn nhất Ý Đại Lợi có thể khai phá sản.

TRUNG QUỐC MUA 1.4 TỈ ĐÔ LA ĐẬU NÀNH MỸ
Trung Quốc đã ký các hợp đồng với các công ty Mỹ tổng cộng 1.59 tỉ đô la, trong đó có 1.4 tỉ đô la trị giá cho đậu nành, trong nỗ lực để làm dịu nỗi lo của Mỹ về thâm thủng mậu dịch.

THẺ TẶNG QUÀ SẼ BÁN HƠN 17 TỈ ĐÔ
Các thẻ tặng quà đang nóng bỏng hơn bao giờ trong mùa lễ này, với dự kiến sẽ bán hơn 17 tỉ đô la thẻ tặng quà, tức là chiếm tới 8% toàn bộ thương vụ. Điều này giúp kéo dài mùa lễ, vì sau mùa lễ sẽ có nhiều người đi mua sắm bằng thẻ tặng quà.

ÚC: SĂN KANGAROO NĂM 2004 CHỈ CHO 4.4 TRIỆU CON
Úc Châu đã cắt giảm số lượng kangaroo bị săn trong năm tới khoảng 1/3, để còn 4.4 triệu con bị săn bởi vì hạn hán quá nặng. Năm 2003, số lượng kangaroo bị săn được định mức tối đa tới 6.5 triệu con.

TRẺ MỒ CÔI BAGHDAD MỪNG TIỆC GIÁNG SINH
Trẻ em Iraq chơi đùa với các chiến binh Mỹ trong buổi tiệc giành cho trẻ em tại Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa hôm 19-12 tại Baghdad. Lữ Đoàn Quân Cảnh 18 và Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa tổ chức một Tiệc Giáng Sinh cho trẻ em trại mồ côi và trong khu xóm.

SINH VIÊN HAITII BIỂU TÌNH, ĐÒI TỔNG THỐNG TỪ CHỨC
Nhiều ngàn sinh viên Đại Học Haitian biểu tình chống chính phủ ở Port-au-Prince. Họ đòi hỏi Tổng Thống Jean Bertrand Aristide.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Công luận phẫn nộ với tin phóng viên phỏng vấn luật sư nhân quyền bị đánh và bị bắt tại thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Tư, là vụ bạo động chống nhà báo thứ nhì trong tuần.
Khoảng giữa tháng 05/2018, các nhà hành pháp Úc tiến hành điều tra về vụ thu thập dữ liệu đã tiêu tốn nhiều gigabyte dữ liệu, và người dùng smartphone chạy Android đã phải trả tiền cho khối dữ liệu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
Đế quốc thương mại điện tử Amazon sẽ bắt kịp thương vụ của đại công ty Walmart trong nội địa trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, theo Ngân Hàng J.P. Morgan cho biết. Theo phân tích của ngân hàng này, lượng hàng hóa buôn bán của Amazon sẽ bắt kịp lượng thương vụ của Walmart tại Hoa Kỳ vào năm 2020 hay 2021. Mặc dù doanh thu hàng năm của Walmart lên tới 495.8 tỉ đô la và các thương vụ tại Hoa Kỳ của công ty này lên tới 318.5 tỉ đô la (tăng 3.5% tính theo năm) đối với năm tài khóa chấm dứt vào tháng 1, Amazon đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn tại Hoa Kỳ.
SEOUL — Bắc Hàn đang có chiều hướng nghi ngờ về cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới giữa nhà lãnh đão Kim Jong Un và Tổng Thống Trump qua việc tập trận Không Quân phối hợp diễn ra tại Nam Hàn, mà họ nói là đang phá hoại cách thức ngoại giao.
GAZA CITY - 58 người chết và 2700 người bị thương trong các hoạt động biểu tình chống cướp đất thành lập tân quốc gia Israel từ 70 năm chào đón ngày khai trương sứ quán của Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv tới Jerusalem, coi như triệt tiêu giải pháp hoà bình mà TT Trump hưá hẹn và chưa rõ nội dung.
MOSCOW - Iran sẽ bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna với hậu thuẫn của Nga - thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của ngoại trưởng Javad Zarif sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga “2 nước chúng tôi bảo đảm các quyền lợi chung là bảo tồn giao kết ấy và bảo đảm các quyền lợi kinh tế làm lợi các phe tham gia”.
BERLIN - Trong buổi họp báo chung tại thủ đô nước Đức với thủ lãnh ly khai Charles Puigdemont, lãnh tụ mới của vùng Catalonia, ông Quim Torra, hô hào chấm dứt quyền cai trị trực tiếp từ Madrid.
RIYADH - Triển lãm xe hơi tại thủ đô vương quốc Saudi Arabia thu hút vô số phụ nữ – các ngân hàng sẵn sàng tài trợ khách hàng mua xe là nữ giới.
ASTANA - Nỗ lực điều giải các phe Syria của Nga tiếp tục bế tắc khi hoà hội Astana tái tục – sáng kiến của Nga đuợc Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ từ đầu năm, diễn ra cùng lúc với hoà hội Geneva do sứ giả LHQ Staffan de Mistura bảo trợ.
KUALA LUMPUR - Nhân 1 hội nghị họp tại thủ đô Nhật, Thủ Tướng Mahathir 92 tuổi tuyên bố: công tố Malaysia có khả năng lập hồ sơ để truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak trong thời gian gần đây – tiến sĩ Mahathir nói “Chúng tôi đang tìm hiểu đến tận cùng của sự việc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.