Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200300:00:00(Xem: 7007)
ÔNG GIÀ NÔ EN CHƠI CỔ PHIẾU
Ông Già Nô En cùng các đồng nghiệp chuyên gia trao đổi tiền tệ tại Thị Trường Tokyo chiều thứ sáu 19-12, vui mừng trong khi cổ phiếu Tokyo tăng vọt sau khi cổ phiếu Wall Street tăng đêm qua và chỉ số kỹ nghệ Dow Jones lên tới mức cao kỷ lục 19 tháng. Chỉ số Nikkei của 225 công ty lớn tăng 180.54 điểm, tức 1.79% để tới 10,284.54 điểm.

TỜ BÌA PLAYBOY 12,000 ĐÔ LA
Đó tờ bìa số báo Playboy 1980, mang hình tài tử Bo Derek, đã bán đấu giá được 11,950 đô la tại nhà đấu giá Christies ở New York hôm 17-12. Tờ bìa này là một phần trong các kỷ vật Playboy ra đấu giá, thu về tổng cộng 2.75 triệu đô.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH, ĐÒI GẶP MẶT CON NHỎ
Những người biểu tình mặc trang phục Ông Già Nô En bên ngoài tòa nhà Hạ Viện Anh Quốc trong cuộc diễn hành ở trung tâm London hôm 19-12. Tổ chức Fathers 4 Justice kêu gọi chính phủ sửa luật để các ông bố có quyền tương đương gặp các con của họ. Một phát ngôn nhân nói, 1/4 trẻ em sẽ không được gặp các ông bố mùa Giáng Sinh này bởi vì lệnh tòa gây khó khăn cho họ.

HÃNG THỰC PHÂÅM PARMALAT BIẾN MẤT 4 TỈ EURO
Công ty thực phẩm Parmalat hôm 19-12 loan báo rằng đã bị lủng gần 4 tỉ đồng Euro trong các trương mục của hãng, đưa đến nỗi sợ rằng công ty thực phẩm lớn nhất Ý Đại Lợi có thể khai phá sản.

TRUNG QUỐC MUA 1.4 TỈ ĐÔ LA ĐẬU NÀNH MỸ
Trung Quốc đã ký các hợp đồng với các công ty Mỹ tổng cộng 1.59 tỉ đô la, trong đó có 1.4 tỉ đô la trị giá cho đậu nành, trong nỗ lực để làm dịu nỗi lo của Mỹ về thâm thủng mậu dịch.

THẺ TẶNG QUÀ SẼ BÁN HƠN 17 TỈ ĐÔ
Các thẻ tặng quà đang nóng bỏng hơn bao giờ trong mùa lễ này, với dự kiến sẽ bán hơn 17 tỉ đô la thẻ tặng quà, tức là chiếm tới 8% toàn bộ thương vụ. Điều này giúp kéo dài mùa lễ, vì sau mùa lễ sẽ có nhiều người đi mua sắm bằng thẻ tặng quà.

ÚC: SĂN KANGAROO NĂM 2004 CHỈ CHO 4.4 TRIỆU CON
Úc Châu đã cắt giảm số lượng kangaroo bị săn trong năm tới khoảng 1/3, để còn 4.4 triệu con bị săn bởi vì hạn hán quá nặng. Năm 2003, số lượng kangaroo bị săn được định mức tối đa tới 6.5 triệu con.

TRẺ MỒ CÔI BAGHDAD MỪNG TIỆC GIÁNG SINH
Trẻ em Iraq chơi đùa với các chiến binh Mỹ trong buổi tiệc giành cho trẻ em tại Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa hôm 19-12 tại Baghdad. Lữ Đoàn Quân Cảnh 18 và Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa tổ chức một Tiệc Giáng Sinh cho trẻ em trại mồ côi và trong khu xóm.

SINH VIÊN HAITII BIỂU TÌNH, ĐÒI TỔNG THỐNG TỪ CHỨC
Nhiều ngàn sinh viên Đại Học Haitian biểu tình chống chính phủ ở Port-au-Prince. Họ đòi hỏi Tổng Thống Jean Bertrand Aristide.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Hoa Kỳ không định rút tại Syria dù Washington nói đã có kế hoạch ngưng can dự.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.