Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200100:00:00(Xem: 10028)
TÀU CAO TỐC ĐẦU TIÊN CỦA PHÁP
Các viên chức và giới truyền thông đã dự buổi lễ ở Marseille để đón mừng chuyến đầu tiên con tàu cao tốc TGV từ Paris tới hôm 10-6-2001. Dịch vụ tàu cao tốc này sẽ đưa tuyến đường 892 cây số (558 dặm) từ 4 giờ rưỡi xuống còn 3 giờ. Pháp mất tới 12 năm, 3.5 tỉ đô và 100 triệu giờ công để xây 500 cầu và đào 10 cây số đường hầm cho tuyến cao tốc này.

TÂY BAN NHA BIỂU TÌNH CHỐNG BUSH


Khoảng 2,500 người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hôm 10-6-2001, nhằm chống lại chuyến viếng thăm của Tổng Thống Bush. TT Bush tới Madrid để họp với Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Maria Aznar vào Thứ Ba nơi chặng ngừng đầu tiên của chuyến công du hải ngoại đầu tiên của ông.

BOM ĐỨC NỔ SAU NỬA THẾ KỶ
Một quả bom 2,000 cân Anh thời Thế Chiến II đã nổ ngoaì khơi phía Nam Anh Quốc hôm Thứ Bảy nhờ một đơn vị Hải Quân Anh kích hỏa. Quả bom Đức đã nằm yên dưới đáy biển hơn nửa thế kỷ, chỉ cách cầu tàu có 1 dặm, và mới dính vào lưới của 1 tàu đánh cá.

TEHRAN - Vào ngày Thứ Ba 27/08, tòa án Iran tuyên phạt 3 người (2 nam 1 nữ) án tù nhiều năm về tội làm do thám cho cơ quan tình báo Mossad của Israel.
TEHRAN - 1 ngày sau khi TT Trump tuyên bố tại hội nghị G-7 “sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Iran”, TT Rouhani phát biểu qua làn sóng truyền hình quốc gia “Hoa Kỳ hãy bắt đầu, bằng cách ngưng trừng phạt”.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vừa đến Kiev ngày Thứ Ba 27-8, để nói chuyện với các viên chức của chính quyền mới Ukaine.
MOSCOW - Tòa nhân quyền châu Âu lên án vô số vi phạm của chính quyền Nga trong hồ sơ về luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky đã chết trong tù từ Tháng 11-2009.
LONDON - Khối dân biểu đối lập đã thỏa thuận chiến lược ngăn trở Brexit không thỏa thuận.
BIARRITZ - 1 ngày sau khi tiếp đón hội nghị G-7, TT Macron vào ngày 27/08 đọc 1 bài diễn văn ngoại giao, hô hào trật tự kinh tế toàn cầu mới
RIO DE JANEIRO - Hội nghị G-7 đã thỏa thuận giúp Brazil 22 triệu MK để tăng sức chống cháy rừng tại vùng Amazon.
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D
Thẩm Phán Tối Cao của Phi Luật Tân Antonio Carpio đã phát biểu tại cuộc họp Dân Chủ và Thông Tin Thất Thiệt tại Davao vào Thứ Sáu 23/08, bày tỏ sự chống lại điều mà ông gọi là “tin vịt của thế kỷ” của Trung Cộng
BEIJING - Sau khi bất ngờ xuất hiện tại hội nghị G-7 trong 5 giờ, ngoại trưởng Iran đã đến thủ đô Trung Cộng vào ngày 26/08.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.