Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200100:00:00(Xem: 6701)
TÀU CAO TỐC ĐẦU TIÊN CỦA PHÁP
Các viên chức và giới truyền thông đã dự buổi lễ ở Marseille để đón mừng chuyến đầu tiên con tàu cao tốc TGV từ Paris tới hôm 10-6-2001. Dịch vụ tàu cao tốc này sẽ đưa tuyến đường 892 cây số (558 dặm) từ 4 giờ rưỡi xuống còn 3 giờ. Pháp mất tới 12 năm, 3.5 tỉ đô và 100 triệu giờ công để xây 500 cầu và đào 10 cây số đường hầm cho tuyến cao tốc này.

TÂY BAN NHA BIỂU TÌNH CHỐNG BUSH


Khoảng 2,500 người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hôm 10-6-2001, nhằm chống lại chuyến viếng thăm của Tổng Thống Bush. TT Bush tới Madrid để họp với Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Maria Aznar vào Thứ Ba nơi chặng ngừng đầu tiên của chuyến công du hải ngoại đầu tiên của ông.

BOM ĐỨC NỔ SAU NỬA THẾ KỶ
Một quả bom 2,000 cân Anh thời Thế Chiến II đã nổ ngoaì khơi phía Nam Anh Quốc hôm Thứ Bảy nhờ một đơn vị Hải Quân Anh kích hỏa. Quả bom Đức đã nằm yên dưới đáy biển hơn nửa thế kỷ, chỉ cách cầu tàu có 1 dặm, và mới dính vào lưới của 1 tàu đánh cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Chỉ một chút thể dục nhẹ có thể cải thiện tức thì trí nhớ của con người, theo nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy.
BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
NEW YORK - Hoa Kỳ cam kết toàn phần với đối tác Hoa Kỳ-ASEAN, theo tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao John Sullivan sau khi đóng vai đồng chủ tọa hội nghị cấp bộ trưởng của Hoa Kỳ và ASEAN họp bên lề đại hội đồng LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.