Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200100:00:00(Xem: 6722)
TÀU CAO TỐC ĐẦU TIÊN CỦA PHÁP
Các viên chức và giới truyền thông đã dự buổi lễ ở Marseille để đón mừng chuyến đầu tiên con tàu cao tốc TGV từ Paris tới hôm 10-6-2001. Dịch vụ tàu cao tốc này sẽ đưa tuyến đường 892 cây số (558 dặm) từ 4 giờ rưỡi xuống còn 3 giờ. Pháp mất tới 12 năm, 3.5 tỉ đô và 100 triệu giờ công để xây 500 cầu và đào 10 cây số đường hầm cho tuyến cao tốc này.

TÂY BAN NHA BIỂU TÌNH CHỐNG BUSH


Khoảng 2,500 người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hôm 10-6-2001, nhằm chống lại chuyến viếng thăm của Tổng Thống Bush. TT Bush tới Madrid để họp với Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Maria Aznar vào Thứ Ba nơi chặng ngừng đầu tiên của chuyến công du hải ngoại đầu tiên của ông.

BOM ĐỨC NỔ SAU NỬA THẾ KỶ
Một quả bom 2,000 cân Anh thời Thế Chiến II đã nổ ngoaì khơi phía Nam Anh Quốc hôm Thứ Bảy nhờ một đơn vị Hải Quân Anh kích hỏa. Quả bom Đức đã nằm yên dưới đáy biển hơn nửa thế kỷ, chỉ cách cầu tàu có 1 dặm, và mới dính vào lưới của 1 tàu đánh cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
SEOUL - Trở về sau chuyến đi Bắc Hàn 3 ngày, TT Moon Jae-in tái xác nhận quyết định của lãnh tụ Kim Jong-un về thực hành phi nguyên tử hoàn toàn, không thể đảo ngược và có thể kiểm nhận.
MADRID - Ngọai trưởng Tây Ban Nha cho hay: TT Trump gợi ý xây dựng tường ngăn cắt ngang sa mạc Sahara để đối phó với làn sóng di dân từ châu Phi tràn tới.
MEXICO CITY - TT đắc cử Mexico mắc kẹt tại sân bay nhiều giờ vì thời tiết xấu – Tháng 9 đang là mùa mưa tại khu vực thủ đô Mexico City.
SALZBURG, Austria - Các nhà lãnh đạo Liên Âu vận động mạnh để đạt thỏa thuận về Brexit trong tháng tới, nhưng khuyến cáo Thủ Tướng Theresa May: nếu không nhân nhượng về thương mại và ranh giới thuế quan tại Ireland, EU sẵn sàng đối đầu.
TEHRAN - Iran bác bỏ đề nghị thương lượng của Hoa Kỳ - lý do “Washington đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận lớn gần đây nhất, là hiệp ước nguyên tử Vienna 2015”.
MUMBAI - Một chuyến bay của hãng Jet Airways buộc phải trở lui sau khi 30 hành khách phàn nàn chảy máu mũi và tai, do áp suất thấp bên trong phi cơ gây ra.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
BEIJING - Đợt thuế phạt kế tiếp của chính quyền Trump nhắm 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục là tựa đề lớn trên mặt báo khắp thế giới, trừ truyền thông của Trung Cộng - phần lớn tin tức in trên giấy, đưa lên mạng và màn ảnh nhỏ là im lặng sau thông báo chập tối Thứ Hai của TT Trump, vì chính sách kiểm duyệt của nhà cầm quyền Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.