Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200100:00:00(Xem: 6752)
TÀU CAO TỐC ĐẦU TIÊN CỦA PHÁP
Các viên chức và giới truyền thông đã dự buổi lễ ở Marseille để đón mừng chuyến đầu tiên con tàu cao tốc TGV từ Paris tới hôm 10-6-2001. Dịch vụ tàu cao tốc này sẽ đưa tuyến đường 892 cây số (558 dặm) từ 4 giờ rưỡi xuống còn 3 giờ. Pháp mất tới 12 năm, 3.5 tỉ đô và 100 triệu giờ công để xây 500 cầu và đào 10 cây số đường hầm cho tuyến cao tốc này.

TÂY BAN NHA BIỂU TÌNH CHỐNG BUSH


Khoảng 2,500 người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hôm 10-6-2001, nhằm chống lại chuyến viếng thăm của Tổng Thống Bush. TT Bush tới Madrid để họp với Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Maria Aznar vào Thứ Ba nơi chặng ngừng đầu tiên của chuyến công du hải ngoại đầu tiên của ông.

BOM ĐỨC NỔ SAU NỬA THẾ KỶ
Một quả bom 2,000 cân Anh thời Thế Chiến II đã nổ ngoaì khơi phía Nam Anh Quốc hôm Thứ Bảy nhờ một đơn vị Hải Quân Anh kích hỏa. Quả bom Đức đã nằm yên dưới đáy biển hơn nửa thế kỷ, chỉ cách cầu tàu có 1 dặm, và mới dính vào lưới của 1 tàu đánh cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Lời đe dọa tấn công mục tiêu quân sự Iran tại Syria vừa được Israel nhắc lại, qua Thủ Tướng Netanyahu tuyên bố tại buổi lễ đặt tên cơ sở nguyên tử bằng tên của cố TT Shimon Peres.
Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis tuyên bố “Kế hoạch đình chỉ tập trận chung với Nam Hàn tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Singapore đã ngưng.”
THE HAGUE - Trả lời đơn kiện của Iran tại toà quốc tế hôm Thứ Ba, luật sư đại diện chính quyền Trump khẳng định: tái trừng phạt Iran là hợp pháp, và an ninh quốc gia là biện minh chính đáng.
BEIRUT - Phái bộ an ninh cao cấp của chính quyền Trump tiếp xúc giám đốc tình báo của chế độ Assad tại thủ đô Syria từ 2 tháng qua.
WASHINGTON - Khảo sát của tạp chí y học “Journal of the American Medical Assosiation – JAMA” cho hay bạo động súng gây 250,000 tử vong hàng năm trên thế giới, là nan đề với sức khoẻ của loài người.
WASHINGTON - Trưởng đoàn Canada trở lại hội nghị Tay Ba để tái đàm phán thương ước Bắc Mỹ đuợc biết với tên tắt NAFTA - phiá Hoa Kỳ cảm thấy hy vọng các bên đạt tới thỏa hiệp trong tuần này.
PHILADELPHIA - Toà Thánh Vatican biết các tố giác chống lại tu sĩ lạm dụng tình dục trẻ em, nhưng bỏ qua - giám đốc tư pháp Pennsylvania, ông Josh Shapiro tuyên bố với NBC “Tôi không thể nói chuyện cụ thể với Giáo hoàng Phanxicô, nhưng có bằng chứng Vatican biết tai tiếng về sự bưng bít”.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang pjhát triển hoả tiễn bắn từ dàn phóng điện từ đầu tiên trên thế giới – truyền thông nhà nước đưa tin : hoả tiễn này là 1 loại trọng pháo tầm bắn 150 kilomét, là tiện dụng với chiến trường đồi núi như Tây Tạng hay tại các biên giới trong vùng Himalaya.
OTTAWA - Sinh con trong thời gian du lịch để lấy quốc tịch sở tại là ý định phổ thông của người Hoa từ 1 thời gian - hiện tượng này có thể đuợc nhận thấy rõ tại tỉnh bang British Columbia của Canada. Nên, nhân dịp họp đại hội tại Halifax, đảng Bảo Thủ đã biểu quyết thông qua hôm Thứ Bảy 1 đề luật ngưng quốc tịch của đối tượng mà cha và mẹ không là công dân hay thuờng trú nhân. Thông cáo từ đại hội của đảng đối lập này khuyến khích chính quyền Ottawa hủy bỏ hoàn toàn quốc tịch của thành phần kể trên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.