Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200100:00:00(Xem: 7688)
TÀU CAO TỐC ĐẦU TIÊN CỦA PHÁP
Các viên chức và giới truyền thông đã dự buổi lễ ở Marseille để đón mừng chuyến đầu tiên con tàu cao tốc TGV từ Paris tới hôm 10-6-2001. Dịch vụ tàu cao tốc này sẽ đưa tuyến đường 892 cây số (558 dặm) từ 4 giờ rưỡi xuống còn 3 giờ. Pháp mất tới 12 năm, 3.5 tỉ đô và 100 triệu giờ công để xây 500 cầu và đào 10 cây số đường hầm cho tuyến cao tốc này.

TÂY BAN NHA BIỂU TÌNH CHỐNG BUSH


Khoảng 2,500 người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hôm 10-6-2001, nhằm chống lại chuyến viếng thăm của Tổng Thống Bush. TT Bush tới Madrid để họp với Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Maria Aznar vào Thứ Ba nơi chặng ngừng đầu tiên của chuyến công du hải ngoại đầu tiên của ông.

BOM ĐỨC NỔ SAU NỬA THẾ KỶ
Một quả bom 2,000 cân Anh thời Thế Chiến II đã nổ ngoaì khơi phía Nam Anh Quốc hôm Thứ Bảy nhờ một đơn vị Hải Quân Anh kích hỏa. Quả bom Đức đã nằm yên dưới đáy biển hơn nửa thế kỷ, chỉ cách cầu tàu có 1 dặm, và mới dính vào lưới của 1 tàu đánh cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Lý Hiển Long sẽ đuợc TT Trump tiếp đón tại Bạch Ốc ngày 23-10, theo 1 thông cáo báo chí ngày Thứ Ba của Bạch Ốc.
Với dân số 350,000, xứ sở của người Viking (là Iceland) đã trở thành quốc gia nhỏ bé nhất thế giới đã vuợt qua vòng loại để tranh giải túc cầu thế giới (World Cup) sau thành tích thắng 2 bàn trắng trong trận đọ sức với đội tuyển Kosovo hôm Thứ Hai.
Chính quyền Madrid ra lệnh xiết chặt an ninh tại các phi trường, nhà ga trong vùng Catalonia trước 1 hội nghị mà lãnh tụ vùng dự định tự tuyên bố độc lập, theo tin Reuters. Thủ lãnh phe ly khai là TT Carles Puigdemont của vùng định lên tiếng về quy chế độc lập tại cơ quan lập pháp vùng dự kiến họp vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba.
Interfax đưa tin: giới lãnh đạo Bắc Hàn cho 1 dân biểu Nga biết rằng họ có phi đạn tầm bắn 3000 kilomét sau khi hiện đại hoá, nghĩa là sẽ bắn tới lãnh thổ Hoa Kỳ. Nguồn của thông tấn Interfax là dân biểu Anton Morozov mới thăm Pyongyang từ ngày 2 đến ngày 6-10.
Đài truyền hình nhà nước Iraq báo tin: Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố “Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” sẽ bị đánh bại hoàn toàn trong năm nay, theo tường thuật của Reuters.
Đáp lại mối đe dọa từ TT Trump, phe bảo thủ cứng rắn và phe thực dụng trong chính giới Iran đoàn kết cùng chống lại Washington.
Kế hoạch ám sát lãnh tụ Kim Jong-un và chuẩn bị chiến tranh là 1 phần trong số tài liệu mật của Nam Hàn mà tin tặc của Hermit Kingdom đánh cắp. Sự việc này xảy ra hồi Tháng 9-2016 và chỉ bị tiết lộ hôm Thứ Ba.
Khi đến thăm Myanmar và Bangladesh trong chuyến đi vùng Vịnh Bengal Tháng 11-2017, vị chủ chiên của Ki tô hữu sẽ nói chuyện với viên chức chính quyền, các Tướng lãnh đạo quân đội, lãnh tụ Aung San Suu Kyi và các vị sư sãi cao cấp.
Viên chức kinh tế cao cấp cho hay: kinh tế Hoa Lục đang tiến đúng hướng để đạt chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra là 6.5%.
Bât kể Tổng Thống Donald Trump chỉ trích rằng Iran không chịu thực thi hiệp ước hạn chế nguyên tử, cả Anh và Trung Quốc nói rằng chưa thấy vi phạm gì về hiệp ước nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.