Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200100:00:00(Xem: 8741)
TÀU CAO TỐC ĐẦU TIÊN CỦA PHÁP
Các viên chức và giới truyền thông đã dự buổi lễ ở Marseille để đón mừng chuyến đầu tiên con tàu cao tốc TGV từ Paris tới hôm 10-6-2001. Dịch vụ tàu cao tốc này sẽ đưa tuyến đường 892 cây số (558 dặm) từ 4 giờ rưỡi xuống còn 3 giờ. Pháp mất tới 12 năm, 3.5 tỉ đô và 100 triệu giờ công để xây 500 cầu và đào 10 cây số đường hầm cho tuyến cao tốc này.

TÂY BAN NHA BIỂU TÌNH CHỐNG BUSH


Khoảng 2,500 người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hôm 10-6-2001, nhằm chống lại chuyến viếng thăm của Tổng Thống Bush. TT Bush tới Madrid để họp với Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Maria Aznar vào Thứ Ba nơi chặng ngừng đầu tiên của chuyến công du hải ngoại đầu tiên của ông.

BOM ĐỨC NỔ SAU NỬA THẾ KỶ
Một quả bom 2,000 cân Anh thời Thế Chiến II đã nổ ngoaì khơi phía Nam Anh Quốc hôm Thứ Bảy nhờ một đơn vị Hải Quân Anh kích hỏa. Quả bom Đức đã nằm yên dưới đáy biển hơn nửa thế kỷ, chỉ cách cầu tàu có 1 dặm, và mới dính vào lưới của 1 tàu đánh cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Australia sắp loan báo kết quả thương luợng để Hoa Kỳ cho tái định cư hàng trăm di dân vuợt biên bị tập trung tại đảo xa lục địa Australia.
TOKYO - Nhật ký thỏa ước nguyên tử phi quân sự với Ấn Độ hôm Thứ Sáu, mở đuờng cho việc cung cấp kỹ thuật nguyên tử tân tiến cho quốc gia hơn 1 tỉ dân tại tiểu lục địa nam Á.
BAGHDAD - Cao ủy nhân quyền LHQ báo tin: 40 thường dân bị ISIS bắn chết và bị treo xác trên cột điện tại 5, 6 quận của thành phố Mosul hôm Thứ Ba
VIENNA - Tổ chức tập trung các nước sản xuất dầu xuất cảng (OPEC) loan báo: sản luợng dầu thô Tháng 10 là kỷ lục tuy đã đồng thuận về nhu cầu kiểm soát sản luợng để hỗ trợ giá bán.
BALI, Indonesia - Đại hội thường niên của tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol) họp tại đảo du lịch Bali của Indonesia đã cử 1 viên chức an ninh Trung Cộng đầu tiên vào vai trò chủ tịch.
TOKYO - Hạ Viện Nhật đã biểu quyết thông qua thương ước xuyên Thái Bình Dương TTP, là hành động có vẻ vô nghĩa vì là chủ truơng mà TT đắc cử Donald Trump thẳng tay bác bỏ trong thời gian tranh cử.
BAGDAD - Có tin những người mặc đồng phục quân đội quốc gia đánh đập và sát hại dân quê tại các làng mạc phiá nam Mosul, cứ điểm từ hơn 2 năm của tổ chức “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”,
BERLIN - Toà liên bang vừa công bố chi tiết trong vụ bắt giữ 1 vị thành niên tình nghi là khủng bố đã nhận diện các kiến trúc dấu ấn tại thủ đô Đức như là mục tiêu tấn công
VIENNA - Cơ quan giám sát nguyên tử quốc tế (IAEA) loan báo: Iran vi phạm các điều khoản của thỏa ước nguyên tử ký kết với Lục Cường tại thủ đô Austria hồi Tháng 7-2015 sau 1 thời gian dài thương luợng
RAMALLAH - Chủ tịch của thẩm quyền Palestine, ông Mahmoud Abbas, tuyên bố tại thủ phủ hành chính Ramallah: biết kẻ giết lãnh tụ Yasser Arafat cuối năm 2004.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.