Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giơí

14/04/200400:00:00(Xem: 8136)
1.1 TRIỆU ĐÔ ĐỂ MUA 1 SỐ PHONE
Một nhà tư bản đã đồng ý chi 1.1 triệu đô la (9 triệu yuan) để có số phone di động 135 8585 8585, được phát âm trong Hoa Ngữ là “Hãy Cho Con Giàu, Giàu Lên, Giàu Lên, Giàu Lên,” trong cuộc đấu giá ở EachNet.com, theo báo Thượng Hải Nhật Báo.

HOA HẬU MISS USA 2004
Hoa Hậu Miss USA 2004 Shandy Finnessey, trái, từ tiểu bang Missouri, nhận vương miện từ Miss USA 2003 Susie Castillo trong lễ trao giải Miss USA ở Los Angeles đêm 12-4-2004. Cô Shandi, 25 tuổi, thắng giải này sau khi đánh bại 50 thí sinh khác và sẽ đại diện Hoa Kỳ dự Giải Hoa Hậu Hoàn Vũ Miss Universe ở Ecuador vào ngày 1-6.

NAM HÀN: VẬN ĐỘNG BẦU CỬ
Nữ lãnh tụ đảng đối lập Đại Quốc Đảng Park Geun-hye giúp các ứng viên của đảng vận động tranh cử ở Seoul, Nam Hàn hôm thứ ba 13-4. Đảng này có gốc từ các nhà độc tài chống cộng Nam Hàn thời xưa, bây giờ nói bắt đầu theo đuổi “chính sách linh động hơn và hướng về tương lai đối với Bắc Hàn.” Dân Nam Hàn sẽ bầu quốc hội vào ngày 15-4. Bà Park Geun-hye, 52 tuổi, là con gái cố Tổng Thống Park Chung-Hee, người bị ám sát.

NAM PHI: THẤT NGHIỆP TỚI 40%, BẦU CỬ SÔI NỔI
Một phụ nữ ăn xin tại góc trụ đèn ở thành phố Johannesburg hôm 12-4. Nhiều triệu dân Nam Phi, hầu hết da đen và một ít da trắng, không có việc làm. Cuộc bầu cử dân chủ lần thứ ba vào 14-4 đang lấy chủ đề tạo ra việc làm là chính. Tất cả các đảng đều nói là có giải pháp thần diệu tạo ra việc làm, ở một nước đang có 30-40% dân số thất nghiệp.

EPCO ĐƯA 1,300 VIỆC LÀM SANG HOA LỤC
Công ty Đức Epcos chuyên làm thiết bị điện tử, loan báo sẽ chuyển ít nhất 1,300 việc làm sang các nước lương rẻ để tiết kiệm. Chưa hết, công ty mẹ của Epco là Siemens gần đây cảnh cáo là đã có “kế hoạch cụ thể” để đưa 5,000 việc làm về viễn thông, năng lương sang các nước nghèo nếu công đoàn không chịu nhượng bộ giảm chi ở Đức.

SUMMERALL GHÉP GAN, HỒI PHỤC
Phát thanh viên Pat Summerall đang hồi phục sau cuộc giải phẫu ghép gan hôm Thứ 7. Ông Summerall, 73 tuổi, là cựu cầu thủ football, đã có tên trong danh sach chờ từ đầu Tháng Tư. Bac sĩ Jeffrey Steers cho biết cuộc giải phẫu kéo dài 2 giờ rưỡi là trôi chảy. Bệnh nhân Summerall được trực thăng đưa từ Dallas tới dưỡng đường Mayo ở thành phố Jacksonville (Florida).

NẠN NHÂN CÁ MẬP ĐƯỢC HỎA THIÊU
HONOLULU - Gia đình McInnis đã rải xuống biển tro của ôngWill McInnis, 57 tuổi, chết trong tuần qua vì bị cá mập tấn công trong luc lướt ván ngoài bờ biển Hawaii. Đây là trường hợp tử vong thứ 3 trong 14 năm ở Hawaii vì cá mập tấn công. Cuộc tập họp của gia đình đã nhắc lại đời sống của người quá cố, mà đa số mô tả là lưôn luôn thân hiện với mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đang tính toán 1 nghị quyết bác bỏ tuyên bố của TT Trump về Jerusalem - các thông tấn Reuters và AFP cho biết: mọi thay đổi với quy chế về thành phố Jerusalem là vô giá trị trong nghị quyết do Ai Cập đề xuớng không chỉ danh Hoa Kỳ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Cảnh sát thành phố Hamburg hô hào công chúng giúp nhận diện “Black Bloc” là nhóm bạo động gây thiệt hại vật chất trị giá nhiều triệu MK trong thời gian hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại đây.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) tố cáo các hành động đàn áp người thiểu số Rohingya tiếp diễn tại Myanmar - làng mạc của người Rohingya bị đốt phá, chương trình hồi huơng thỏa thuận với lân bang Bangladesh là “kịch bản lừa dối”.
TUNIS - Cách mạng Tunisia, ngòi nổ của phong trào đòi quyền sông đuợc gọi bằng tên “Mùa Xuân Arap” gần 7 năm trước, chưa đem lại tiến bộ đáng kể với khát vọng dân chủ hoá trong quần chúng.
DAMASCUS - Dân quân Kurd đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn đánh ISIS tại Syria , đang kiểm soát hơn 25% lãnh thổ, bị lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad gọi là “quân phản bội” – ông Assad tuyên bố hôm Thứ Hai “Khi nói tới thành phần gọi là Kurds, thực ra họ không là người Kurd – họ làm việc cho ngoại bang, phần lớn dưới quyền điều khiển của Hoa Kỳ. Họ là quân phản bội”, theo thông tin phóng lên mạng xã hội.
KABUL - Loạn quân tấn công trường tình báo tại thủ đô Afghanistan sáng Thứ Hai – Taleban đã lên tiếng nhận trách nhiệm.
BEIJING - Đoàn cố vấn của nhà nước Trung Cộng tin rằng chiến tranh tại bán đảo Hàn là khó tránh, cần chuẩn bị ứng phó từ trước – họ báo động : Pyongyang là đồng minh, nhưng Beijing đã mất quyền kiểm soát với chế độ Kim Jong-un.
BEIJING - Đáp lại phát biểu tuần qua của TT Trump mô tả định hướng của Trung Cộng là “xâm lấn kinh tế”, phát ngôn viên Hua Chunying tại Bộ ngoại giao tuyên bố “Các quan hệ kinh tế thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tạo các các phúc lợi hỗ tương, trực tiếp và gián tiếp hậu thuẫn 2.6 triệu việc làm tại lục địa Hoa Kỳ”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc hung hăng trên biển, Nhật Bản và Anh quốc sẽ liên thủ giữ các tuyến đường biển mở.
Các nhà khoa học khí hậu đồng ý hâm nóng khí hậu do con người gây ra sẽ đưa tới nước biển dâng cao. Điều đó đã xảy ra. Nhưng như các nghiên cứu mới cho thấy, các nhà khoa học không chắc là mực nước biển sẽ dâng cao bao nhiêu vào cuối thế kỷ này. Theo bài báo được đăng trong tạp chí Earth’s Future, sự tan vỡ băng tại Bắc Cực là bất định.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.