Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giơí

14/04/200400:00:00(Xem: 8882)
1.1 TRIỆU ĐÔ ĐỂ MUA 1 SỐ PHONE
Một nhà tư bản đã đồng ý chi 1.1 triệu đô la (9 triệu yuan) để có số phone di động 135 8585 8585, được phát âm trong Hoa Ngữ là “Hãy Cho Con Giàu, Giàu Lên, Giàu Lên, Giàu Lên,” trong cuộc đấu giá ở EachNet.com, theo báo Thượng Hải Nhật Báo.

HOA HẬU MISS USA 2004
Hoa Hậu Miss USA 2004 Shandy Finnessey, trái, từ tiểu bang Missouri, nhận vương miện từ Miss USA 2003 Susie Castillo trong lễ trao giải Miss USA ở Los Angeles đêm 12-4-2004. Cô Shandi, 25 tuổi, thắng giải này sau khi đánh bại 50 thí sinh khác và sẽ đại diện Hoa Kỳ dự Giải Hoa Hậu Hoàn Vũ Miss Universe ở Ecuador vào ngày 1-6.

NAM HÀN: VẬN ĐỘNG BẦU CỬ
Nữ lãnh tụ đảng đối lập Đại Quốc Đảng Park Geun-hye giúp các ứng viên của đảng vận động tranh cử ở Seoul, Nam Hàn hôm thứ ba 13-4. Đảng này có gốc từ các nhà độc tài chống cộng Nam Hàn thời xưa, bây giờ nói bắt đầu theo đuổi “chính sách linh động hơn và hướng về tương lai đối với Bắc Hàn.” Dân Nam Hàn sẽ bầu quốc hội vào ngày 15-4. Bà Park Geun-hye, 52 tuổi, là con gái cố Tổng Thống Park Chung-Hee, người bị ám sát.

NAM PHI: THẤT NGHIỆP TỚI 40%, BẦU CỬ SÔI NỔI
Một phụ nữ ăn xin tại góc trụ đèn ở thành phố Johannesburg hôm 12-4. Nhiều triệu dân Nam Phi, hầu hết da đen và một ít da trắng, không có việc làm. Cuộc bầu cử dân chủ lần thứ ba vào 14-4 đang lấy chủ đề tạo ra việc làm là chính. Tất cả các đảng đều nói là có giải pháp thần diệu tạo ra việc làm, ở một nước đang có 30-40% dân số thất nghiệp.

EPCO ĐƯA 1,300 VIỆC LÀM SANG HOA LỤC
Công ty Đức Epcos chuyên làm thiết bị điện tử, loan báo sẽ chuyển ít nhất 1,300 việc làm sang các nước lương rẻ để tiết kiệm. Chưa hết, công ty mẹ của Epco là Siemens gần đây cảnh cáo là đã có “kế hoạch cụ thể” để đưa 5,000 việc làm về viễn thông, năng lương sang các nước nghèo nếu công đoàn không chịu nhượng bộ giảm chi ở Đức.

SUMMERALL GHÉP GAN, HỒI PHỤC
Phát thanh viên Pat Summerall đang hồi phục sau cuộc giải phẫu ghép gan hôm Thứ 7. Ông Summerall, 73 tuổi, là cựu cầu thủ football, đã có tên trong danh sach chờ từ đầu Tháng Tư. Bac sĩ Jeffrey Steers cho biết cuộc giải phẫu kéo dài 2 giờ rưỡi là trôi chảy. Bệnh nhân Summerall được trực thăng đưa từ Dallas tới dưỡng đường Mayo ở thành phố Jacksonville (Florida).

NẠN NHÂN CÁ MẬP ĐƯỢC HỎA THIÊU
HONOLULU - Gia đình McInnis đã rải xuống biển tro của ôngWill McInnis, 57 tuổi, chết trong tuần qua vì bị cá mập tấn công trong luc lướt ván ngoài bờ biển Hawaii. Đây là trường hợp tử vong thứ 3 trong 14 năm ở Hawaii vì cá mập tấn công. Cuộc tập họp của gia đình đã nhắc lại đời sống của người quá cố, mà đa số mô tả là lưôn luôn thân hiện với mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GAO - Chính quyền Mali báo tin: căn cứ quân sự tại thành phố Gao thuộc miền bắc bị tấn công hôm Thứ Tư - 47 người thiệt mạng, gồm 5 quyết tử.
BELGRADE - 1 số đông di dân tạm trú tại 1 nhà kho của thủ đô Serbia trong các điều kiện sống tồi tệ trong lúc chờ cơ hội đi tiếp qua hướng tây.
Đây là trường hợp đầu tiên ban lãnh đạo 1 liên đoàn túc cầu mạnh có chức vụ này tiếp theo những sự kiện gây bối rối về an ninh gần đây.
Dân biểu đại diện tiểu bang Hawaii đã gặp TT đắc cử 2 tuần sau ngày bầu cử đưa tới các đồn đoán về khả năng bà đuợc giao chức quyền tại Bộ ngoại giao hay Bộ quốc phòng.
Thông tin của WikiLeaks đưa lên mạng hôm Thứ Tư ghi: ông Assange vẫn hân hoan đến nước Mỹ miễn là các quyền của ông đuợc bảo đảm.
CANBERRA - Trung tâm phối hợp (JACC) đặt tại Australia dẫn đầu cuộc tìm kiếm chuyến bay mất tích MH 370 loan báo: cuộc tìm kiếm đã chính thức kết thúc.
MOMBASA - Phụ nữ Kenya đuợc hô hào ngưng làm tình cho tới khi đấng lang quân ghi danh cử tri để đi bầu – bà Mishi Mboko là dân biểu đại diện thành phố duyên hải Mombasa cho hay:
ANKARA - Thủ Tướng Binali Yildirim báo tin: cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đuợc thủ phạm tàn sát 39 người tại Reina nightclub ở thành phố Istanbul đêm giao thừa.
Phúc trình công bố hôm Thứ Hai của Amnesty mô tả chi tiết các quyền hạn quá rộng lớn tại nhiều nước châu Âu đã đuợc ban hành vì nhu cầu đánh khủng bố quốc tế
CARACAS - Chính quyền của TT Nicolas Maduro đã tung vào thị trường tiền mới với mệnh giá lớn hơn trong lúc đất nước Venezuela lún sâu trong lạm phát tính bằng 3 hàng số gây ra khủng hoảng tiền mặt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.