Hôm nay,  

Biểu Tình Phản Chiến

01/05/200600:00:00(Xem: 4500)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cựu chiến binh Hoa Kỳ từ chiến trường <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Iraqcũng tham dự biểu tình phản chiến (ảnh trên).

 

Hàng chục ngàn người tuần hành ở Hạ Manhattan hô hào tức khắc rút quân tại Iraq - không lâu trước đó, tin tức từ Baghdad cho biết tổn thất nhân mạng của Hoa Kỳ trong Tháng 4 là 69 tử thương, cao nhất kể từ đầu năm.

 

Các diễn giả lên tiếng vào dịp này gồm có mục sư Jesse Jackson, tài tử Susan Sarandon và mẹ tử sĩ Cindy Sheehan.

 

Dưới ánh nắng chói chang, những người biểu tình giương cao biểu ngữ mang dòng chữ "Chấm Dứt Chiến Tranh, Đưa Chiến Sĩ Về Nước Ngay".

 

Đoàn biểu tình trải dài qua 10 giao lộ tiến về hướng Broadway - ban tổ chức ước lượng 300,000 người hưởng ứng. Cảnh sát từ chối đưa ra con số ước luợng.

 

Mục sư Al Sharpton tuyên bố "Cuộc chiến tranh Iraqlà bất hợp pháp và vô đạo lý, chúng ta phải vận động để rút quân".

 

Tính từ đầu chiến cuộc, tổn thất của lực lượng Hoa Kỳ tại Iraqgồm 2399 tử thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tình báo nội địa bắt 2 nghi can âm mưu ám sát Thủ Tướng Theresa May và phá hỏng kế hoạch tấn công khủng bố tại Manchester.
TEGUCIGALPA - Các chính đảng đòi tái kiểm tất cả phiếu bầu TT – ứng viên đối lập chính Salvador Nasralla là ký giả truyền hình tố cáo bầu cử gian lận.
BEIJING - Trung Cộng dự chi 22 tỉ yuan (bằng 3.3 tỉ MK) để áp dụng kỹ thuật nguyên tử 4 thập niên trước với động cơ của hàng không mẫu hạm.
Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ sản xuất đại trà loại chip nhớ trong có dung lượng lên đến 512GB cho những dòng smartphone sắp ra mắt. Như vậy, trong tương lai người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ các file ảnh, nhạc hay video của mình mà không cần bận tâm quá nhiều đến việc bộ nhớ bị đầy một cách nhanh chóng như trước đây.
SEOUL - Ông Jeffrey Feltman, Phó TTK kiêm Giám Đốc Chính Trị của tổ chức LHQ, thăm Bắc Hàn 4 ngày trong lúc căng thẳng tiếp diễn tại bán đảo Hàn – đây là lần đầu tiên trong 6 năm, 1 viên chức cao cấp LHQ đến Pyongyang.
HONG KONG - Phát ngôn viên của không quân Trung Cộng tiết lộ hôm Thứ Hai: nhiều loại phi cơ đuợc huy động tập trận mới đây tại các vùng thuộc Hoàng Hải và Biển Hoa Đông chưa từng chứng kiến hoạt động của không quân.
Tổng Thống  Donald Trump được dự đoán sẽ tuyên bố hôm Thứ Tư rằng Hoa Kỳ thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Do Thái và sẽ dời tòa đại sứ Mỹ từ Tel Aviv về đó, là quyết định mà có thể khuấy động Trung Đông và đe dọa các nỗ lực của chính phủ để đạt được thỏa thuận hòa bình trong khu vực.
BERLIN - Kết quả thăm dò dân ý của Koerber Foundation cho thấy người Đức coi vấn đề di trú là thách thức lớn nhất, và quan hệ với chính quyền Trump là nan đề hạng 2.
MOSCOW - Bộ tư pháp Nga chính thức xếp hạng “Đài tiếng nói Hoa Kỳ - VOA” và “Đài phát thanh Âu Châu Tự Do - RFE” là nhân viên ngoại quốc theo luật mới ban hành, nghĩa là thẻ ra vào Viện Duma mất giá trị.
PARIS - Công trình khảo sát đối chiếu thực hiện tại 50 nước cho thấy khả năng đọc của trẻ em 9 đến 10 tuổi tại 10 nước tiên tiến, gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, sa sút.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.