Hôm nay,  

Biểu Tình Phản Chiến

01/05/200600:00:00(Xem: 4569)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cựu chiến binh Hoa Kỳ từ chiến trường <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Iraqcũng tham dự biểu tình phản chiến (ảnh trên).

 

Hàng chục ngàn người tuần hành ở Hạ Manhattan hô hào tức khắc rút quân tại Iraq - không lâu trước đó, tin tức từ Baghdad cho biết tổn thất nhân mạng của Hoa Kỳ trong Tháng 4 là 69 tử thương, cao nhất kể từ đầu năm.

 

Các diễn giả lên tiếng vào dịp này gồm có mục sư Jesse Jackson, tài tử Susan Sarandon và mẹ tử sĩ Cindy Sheehan.

 

Dưới ánh nắng chói chang, những người biểu tình giương cao biểu ngữ mang dòng chữ "Chấm Dứt Chiến Tranh, Đưa Chiến Sĩ Về Nước Ngay".

 

Đoàn biểu tình trải dài qua 10 giao lộ tiến về hướng Broadway - ban tổ chức ước lượng 300,000 người hưởng ứng. Cảnh sát từ chối đưa ra con số ước luợng.

 

Mục sư Al Sharpton tuyên bố "Cuộc chiến tranh Iraqlà bất hợp pháp và vô đạo lý, chúng ta phải vận động để rút quân".

 

Tính từ đầu chiến cuộc, tổn thất của lực lượng Hoa Kỳ tại Iraqgồm 2399 tử thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Cộng trong tuần tới, TT Trump sẽ tăng áp lực với chủ tịch Tập Cận Bình để thực hành các biện pháp nghiêm khắc hơn với Bắc Hàn.
Nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên án bạo động khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công bằng xe vận tải tại New York hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 8 người.
Hải quân Libya loan báo: Duyên Phòng tiếp cứu gần 300 di dân, gồm phụ nữ và trẻ em lâm nguy giữa Địa Trung Hải, trên đường vuợt biển bằng xuồng không động cơ để sang bờ nam châu Âu.
TT Macron đã ký ban hành luât chống khủng bố hôm Thứ Tư khi “tình trạng khẩn cấp 2 năm” mãn hạn – tình trạng khẩp cấp là các biện pháp ứng phó sau đợt bạo động khủng bố Tháng 11-2015 tại thủ đô Paris gây thiệt mạng 139 nguời.
Trước chuyến đi Nam Hàn, TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: cộng đồng quốc tế nên thực hành các trừng phạt ghi trong nghị quyết của HĐ Bảo An chống lại tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn trong khi Trung Cộng đang bàn với Nam Hàn phương cách thuyết phục Pyongyang.
Với cuộc chiến chống ISIS đang giảm cường độ, Nga và Iran muốn dọn đường cho 1 giải pháp chính trị tại Syria. Các nhà ngoại giao Nga và Iran tiết lộ: nỗ lực của Washington kềm chế Iran là 1 trong các đề tài thảo luận giữa 2 nguyên thủ.
Nhà chức trách Yemen loan báo: 1 trận không tập của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu gây thiệt mạng 29 người tại 1 ngôi chợ đông người trong vùng kiểm soát của lực luợng Houthi tại miền bắc.
Bà Truc Thanh Le Nguyen, cựu đại lý văn phòng địa ốc LJ Hooker, người bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu Úc kim tiền khách hàng, đã khai là vô tội đối với hàng trăm cáo buộc tội danh.
Hồi đầu tháng 10/2017, giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã tuyên bố sẽ từ chức và nhường vị trí lại cho thế hệ trẻ hơn. Ông Kwon Oh-hyun cũng tuyên bố rằng Samsung đã phải trải qua một “cuộc khủng hoảng chưa từng thấy”, ám chỉ vụ scandal đã khiến người thừa kế Lee Jae Yong bị kết án tù và sự cố khai tử Galaxy Note 7.
Tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới ngày càng tệ hại thêm, với khoảng 2,100 thành phố đang bị ô nhiễm vượt mức cho phép, riêng tại 21 nước Á Châu đã có tới 800,000 chết vào năm 2015, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.