Hôm nay,  

Biểu Tình Phản Chiến

01/05/200600:00:00(Xem: 4820)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cựu chiến binh Hoa Kỳ từ chiến trường <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Iraqcũng tham dự biểu tình phản chiến (ảnh trên).

 

Hàng chục ngàn người tuần hành ở Hạ Manhattan hô hào tức khắc rút quân tại Iraq - không lâu trước đó, tin tức từ Baghdad cho biết tổn thất nhân mạng của Hoa Kỳ trong Tháng 4 là 69 tử thương, cao nhất kể từ đầu năm.

 

Các diễn giả lên tiếng vào dịp này gồm có mục sư Jesse Jackson, tài tử Susan Sarandon và mẹ tử sĩ Cindy Sheehan.

 

Dưới ánh nắng chói chang, những người biểu tình giương cao biểu ngữ mang dòng chữ "Chấm Dứt Chiến Tranh, Đưa Chiến Sĩ Về Nước Ngay".

 

Đoàn biểu tình trải dài qua 10 giao lộ tiến về hướng Broadway - ban tổ chức ước lượng 300,000 người hưởng ứng. Cảnh sát từ chối đưa ra con số ước luợng.

 

Mục sư Al Sharpton tuyên bố "Cuộc chiến tranh Iraqlà bất hợp pháp và vô đạo lý, chúng ta phải vận động để rút quân".

 

Tính từ đầu chiến cuộc, tổn thất của lực lượng Hoa Kỳ tại Iraqgồm 2399 tử thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Tình báo Pháp nói: không có gì để nghi ngờ quân đội Assad tự sản xuất sarin để chế vũ khí hơi độc dùng trên chiến trường, như trong vụ tấn công Khan Sheikhoun tại tỉnh Idlib.
Trong tháng qua, chính khách đối lập Alexei Navalny phổ biến 1 video cho thấy những ngôi nhà tráng lệ của ông Medvedev và những tài sản đồ sộ mà luơng Thủ Tướng không thể mang lại.
MOSCOW - Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố: Hoa Kỳ dùng phi đạn Tomahawk tấn công căn cứ không quân Shayrat (Syria) đe dọa lực luợng Nga trong vùng và buộc Nga thực hành các biện pháp phòng vệ.
ANKARA - 1000 người bị bắt trong chiến dịch đàn áp “phong trào Gulen” của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ – ông Fethulla Gulen là 1 giáo sĩ lưu vong, 1 thời là đồng minh của TT Erdogan,
WASHINGTON - Phát ngôn viên hải quân loan báo: khu trục hạm USS Mahan trang bị phi đạn điều khiển bắn pháo sáng 2 lần hôm Thứ Hai để cảnh cáo 1 con tàu của vệ binh quốc gia Iran tiến đến gần
GENEVA - Trọng tài của “Tổ chức Mậu dịch Thế giới – WTO” quyết định cho phép Mexico trừng phạt thương mại với Hoa Kỳ trị giá 163.23 triệu MK trong cuộc tranh chấp về cá ngừ.
Đây là dấu hiệu mới nhất về sự gia tăng khả năng quốc phòng của nước lớn nhất châu Á giữa lúc căng thẳng nổi lên tại bán đảo Hàn và tiếp diễn tại Biển Đông.
Một chuyện kinh hoàng trên Facebook: một người cha phát trực tiếp cảnh ông ấy treo cổ đứa con gái chỉ mới 11 tháng tuổi và rồi sau đó ông này đã tự tử tại một khách sạn ở Thalang của Thái Lan,
Thứ Ba 25-4 là kỷ niệm thứ 85 ngày thành lập quân đội Bắc Hàn, cũng có thể là dịp để chế độ Kim bắn phi đạn hay nổ nguyên tử với ý nghĩa phô trương sức mạnh quân sự.
MUMBAI - Các bác sĩ Ấn Độ làm việc tại bệnh viện của thủ phủ thương mại Mumbai cực lực phản bác các tố giác về vụ giải phẫu giúp 1 phụ nữ Ai Cập giảm thể trọng 250 kilogram,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.