Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 8962)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VATICAN - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới xác nhận hôm Thứ Sáu: lập trường về đồng tính luyến ái của toà thánh không thay đổi – nhưng ngài báo hiệu 1 lập trường cởi mở hơn với tín đồ trải qua ly dị.
LONDON - Giá dầu tăng với tin hội nghị về sản luợng dầu xuất cảng đến gần trong khi sản lượng dầu của Hoa Kỳ giảm 10 lần trong 11 tuần – theo cơ quan thông tin năng luợng Hoa Kỳ,
BAGHDAD - Trong chuyến đi Iraq, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tuyên bố với báo giới: tái chiếm thành phố Mosul là mục tiêu ưu tiên.
WASHINGTON - Nguồn tin quân sự Hoa Kỳ loan báo: quân số của ISIS ở Libya tăng gấp đôi trong 1 năm qua – nhưng, chi nhánh Libya của ISIS không biết phương cách phát triển như tại Syria và Iraq.
NAYPIDAW - Lãnh tụ Aung San Suu Kyi hưá vận động để tù chính trị được trả tự do, ám chỉ 1 đợt ân xá quy mô có thể diễn ra nay mai như là dấu ấn quyền lực của đảng NLD cầm quyền.
MOSCOW - Sứ giả LHQ De Mistura đặc trách vận động hoà hội Syria loan báo hôm Thứ Năm: các phe sẽ trở lại họp ngày 13-4, thay vì ngày 11-3.
Thông cáo của cảnh sát Copenhagen ghi: 4 nghi can vi phạm luật hình, tự cho phép ISIS tuyển mộ để tham gia các hành động khủng bố.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố hôm Thứ Năm: hoạt động quân sự của Nga đã góp phần củng cố quy chế nhà nước của Syria và chính quyền hợp thức của nó,
BRUSSELS - Công tố liên bang Belgium hô hào công chúng tiếp sức tìm bắt nghi can vứt bỏ áo ngoài và đi bộ trở lại thành phố sau khi để lại bom ở phi truờng, hôm 22-3.
MOSCOW - TT Putin phủ nhận mọi yếu tố của “tài liệu Panama” và khẳng định đó là âm mưu gây bất ổn của đối phương chống lại Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.