Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 9068)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Các bộ trưởng Hy Lạp chuẩn bị biểu quyết kế hoạch đưa hàng ngàn người tị nạn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc hỗn loạn có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại các trại tạm trú.
Cuộc nghiên cứu thực hiện bởi nhóm khoa học gia của Impderial College London và tạp chí The Lancet đã so sánh chỉ số BMI giữa gần 20 triệu người đàn ông và phụ nữ thời kỳ giữa 1975 và 2014.
Theo ông, quân lực Nga đứng bên cạnh quân lực của Bashar Assad đã đảo ngược làn sóng quân ISIS từ thắng thế và chiếm nhiều vùng đất sang thua dần và co cụm lại ở Syria.
Bản hướng dẫn cũ khuyên uống rượu không nên nhiều hơn 2 ly rượu/ngày, nhưng bản hướngd ẫn mới nói là đừng nên uống rượu tí nào.
JAKARTA - Hôm Thứ Sáu, Indonesia hô hào Trung Quốc trả lại 1 tàu đánh cá bị tố cáo hoạt động trái phép gần Biển Đông, và khuyến cáo Beijing không bắt nạt nước nhỏ hơn.
ATHENS - Gần ngày thương lượng giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai, di dân đánh nhau trong 1 trại tiếp cư trên đảo Chios của Hy Lạp, 3 người đi nhà thuơng
WASHINGTON - Hoa Kỳ giúp Ukraine hơn 300 triệu MK để tăng tiến khả năng an ninh trong lúc Thủ Tướng Hoà Lan hô hào cử tri bỏ phiếu chống lại sự gia nhập Liên Âu của Ukraine.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ khẳng định tại hội nghị thượng đỉnh nguyên tử hôm Thứ Sáu: chưa hết nguy cơ khủng bố nguyên tử, dù đã có tiến bộ trong việc ngăn trở khủng bố tiếp cận vật liệu chế bom hạt nhân.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ và lãnh tụ Trung Quốc thỏa thuận thực hành đầy đủ các trừng phạt chống lại Bắc Hàn – không lâu sau đó, Bắc Hàn phóng phi đạn như là khiêu khích.
PRETORIA - Bộ trưởng tư pháp Mogoeng Mogoeng yêu cầu TT Zuma bồi hoàn công quỹ các chi phí xa xỉ không vì nhu cầu an ninh với tư dinh, khơi mào tai tiếng đưa tới các kêu gọi luận tội ông Zuma.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.