Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 9861)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ có vài trăm binh sĩ trú đóng gần thành phố Mosul của tỉnh Nineveh như là 1 phần trong chương trình huấn luyện quốc tế.
Theo lời ông Qahtani, đang chờ kết quả sau cùng của cuộc kiểm phiếu tại 1 quận chưa rõ thắng bại giữa 1 nam và 1 nữ ứng viên.
BRUSSELS - Xung đột Ukraine là trọng tâm thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh Liên Âu họp trong tuần này và các nhà lãnh đạo Liên Âu đuợc trông đợi gia hạn trừng phạt Nga 6 tháng.
VILNIUS - Lithuania nối đuờng dây điện mới với Thụy Điển và Ba Lan, giảm lệ thuộc điện nhập cảng từ Nga, theo loan báo hôm Thứ Hai của TT Dalia Grybuaskaite,
STOCKHOLM - Thụy Điển có thể chất vấn nhà sáng lập WikiLeaks về các tố giác tấn công tình dục của 2 phụ nữ, theo thỏa thuận với chính quyền Ecuador
Cơ sở nghiên cứu SIPRI công bố báo cáo thường niên về vũ khí hôm Thứ Hai, cho hay xuất cảng vũ khí từ Nga và Đức tăng trong 1 năm qua
Ông giáo làm việc 1 mình trong lớp không bị đe dọa tính mạng – trường Jean-Perrin nhận trẻ em từ 3 tuổi đến 6 tuổi.
Chính quyền Berlin dự kiến 1 triệu di dân nhập cảnh Đức năm nay – chủ trương tiếp nhận di dân trốn chạy nội chiến Syria của bà Merkel không đuợc đa số trong đảng tán đồng.
MOSCOW - Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Nga phát hành sáng Thứ Hai chỉ trích chính sách Syria của Hoa Kỳ trước chuyến đi Moscow của ngoại trưởng John Kerry.
Tuần qua, lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Istanbul ngưng làm việc 1 ngày và báo động công dân không lui tới vì có nguy cơ an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.