Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 10708)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Cảnh sát của tỉnh bang Karala, miền nam Ấn Độ, bắt mẹ và cha kế của 1 cô gái vị thành niên về tội buộc cô gái bán dâm trong 2 năm.
NEW DEHLI - Hãng hàng không thương mại Jet Airways của Ấn Độ xác nhận báo động bom làm chuyển hướng 1 chuyến bay từ Mumbai đến Oman thay vì đích đến là Dubai.
LUBANGO - Khi ngân sách Angola thiếu hụt, nền kinh tế lớn hạng 3 phiá nam sa mạc Sahara của châu Phi cần đuợc tiếp sức nhanh chóng – TT Dos Santos biết phải tìm từ đâu.
Hôm 26-6, quyết tử của ISIS tấn công thí mạng tại 1 đền của Hồi Giáo Shites tại vương quốc thân phương tây, sát hại 27 người trong vụ bạo động tệ hại nhất từ 1 thập niên.
GENEVA - Hơn 4 triệu dân Syria, bằng 1/6 dân số toàn quốc, đã bỏ xứ vì cuộc nội chiến kéo dài hơn 4 năm qua, theo ước lượng của LHQ.
VIENNA - Áp lực đang gia tăng với Iran và Lục Cường trong cuộc đàm phán nguyên tử đang diễn ra tại Vienna theo kỳ hạn gia hạn là ngày Thứ Sáu tuần này – nếu không kịp,
FRANKFURT - Ủy viên cạnh tranh của Liên Âu, bà Margarethe Vestager, tố cáo công ty Mastercard dùng lệ phí quá mức hợp lý với khách hàng, tình nghi làm giá với dịch vụ thanh toán.
Trong khi đó, chính quyền Athens gia hạn đóng cửa ngân hàng và hạn chế rút tiền 60 euro/ngày đến Thứ Hai 13-7.
ZURICH - Liên đoàn tuc cầu thế giới (FIFA) quyết định cấm các hoạt động bóng tròn trọn đời với cựu thành viên ủy ban chấp hành là ông Chuck Blazer, công dân Hoa Kỳ 70 tuổi.
WASHINGTON - Chiến dịch không tập quân khủng bố ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tăng mạnh từ hôm Thứ Tư, tập trung đánh nhóm tự xưng “nhà nước Hồi Giáo” tại thủ phủ Raqqa tại Syria
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.