Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 6388)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phi trường King Khalid của Saudi Arabia là phi trường cuối cùng đuợc giải tỏa lệnh cấm laptop trên các chuyến bay tới Hoa Kỳ, theo loan báo bằng twitter hôm Thứ Tư từ Bộ nội an.
BEIJING - Tại 1 toà án của thành phố Quing hôm Thứ Tư, bị cáo Yang Qingpei nhận đã giết 19 người, gồm cha mẹ và 3 trẻ em.
PYONGYANG - Lãnh tụ tàn ác Kim Jong-un đưa hàng chục ngàn dân nghèo sang Nga làm việc lao động nặng nhọc để đổi lấy ngoại tệ rất cần thiết với chế độ.
SEOUL - Phúc trình từ 1 hội đoàn phi chính phủ trụ sở Seoul cho hay: chế độ Pyongyang tổ chức hành quyết tội nhân trộm cắp tại bờ sông, sân trường học hay chợ
SEOUL - Cảnh sát Nam Hàn bắt đầu tìm hiểu lý do khiến 1 phụ nữ Bắc Hàn đào tị trốn về Bắc Hàn và xuất hiện trên màn ảnh truyền hình mô tả Nam Hàn là “địa ngục của chủ nghĩa tư bản”
BANGKOK - Hồ sơ buôn người truy tố 103 nghi can về 139 ngôi mộ tại 39 trại giam của tổ chức buôn người để giam giữ di dân Rohingya vuợt biên từ Myanmar và Bangladesh vào Thái Lan.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu lên án các chỉ trích liên tục của Liên Âu là “không bình thường” và yêu cầu tái thẩm định mối quan hệ giữa EU và Israel.
WASHINGTON - Chính quyền Trump đang suy tính mọi biện pháp trừng phạt chế độ Maduro tại Venezuela về ý định soạn lại hiến pháp để hướng tới độc tài toàn trị.
Bản tin KBS ghi rằng thông tấn Reuters của Anh đưa tin giá dầu tại Bắc Hàn đã tăng vọt sau khi Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) dừng bán dầu cho miền Bắc.
WASHINGTON - TT Trump mô tả TT Maduro của Venezuela là 1 nhà lãnh đạo muốn trở thành 1 nhà độc tài, và dọa hành động chống lại - nguyên thủ Hoa Kỳ nói rõ:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.