Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 8007)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Viên chức ẩn doanh cho biết: hơn 10,000 giáo chức bị đình chỉ công tác vì tình nghi có liên lạc với đảng PKK bị đặt ngoài vòng pháp luật, chờ điều tra.
Ông Tusk muốn nhà lãnh đạo hành pháp Anh sớm thương lượng – ông nói với bà May “Bóng đang ở phần sân của bà” và cho biết mục tiêu của EU là thiết lập các quan hệ khắng khít nhất với UK.
CARACAS - Dân chúng Venezuela lại xuống đường hôm Thứ Tư để vận động trưng cầu dân ý truất chức TT Nicolas Maduro hơn 2 năm trước ngày mãn nhiệm - nhưng, nhân số tham gia biểu tình giảm nhiều so với tuân trước.
MOSCOW - Thương lượng về Syria giữa Nga và Hoa Kỳ chưa hoàn tất, và còn tiếp tục, theo xác nhận của phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov.
Nhà nghiên cứu William Hartung của CIP trụ sở Hoa Kỳ xác nhận: Saudi đuợc mua vũ khí Hoa Kỳ trong 42 thương luợng từ 2009.
MANILA - Chính phủ Philippines vừa công bố các hình ảnh tiết lộ mưu định xây đảo nhân tạo của Trung Cộng tại bãi cạn Scaborough, là đối tượng tranh chấp với Philippines.
Thứ trưởng ngoại giao của ông Assad đã trả lời: ông Assad không từ chức – thứ truởng Faisal Maekdad nói với phóng viên:
KIEV - Phản lực cơ 6 máy do Liên Xô phát triển trong chương trình phi thuyền không gian sẽ đuợc Ukraine chuyển giao cho Trung Cộng trong 5 năm.
THE HAGUE - Định chế quốc tế giám sát hiệp ước cấm vũ khí hoá học (OPCW) cảm thấy khó chịu hay tin chế độ Assad dùng bom hóa học tại Aleppo sau khi hàng chục người đuợc cứu chữa triệu chứng khó thở.
BERLIN - Trong phát biểu tại QH Đức trước khi đề án ngân sách đuợc thảo luận, Thủ Tướng Angela Merkel nhấn mạnh: không có gì phải sợ làn sóng di dân,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.