Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200600:00:00(Xem: 11121)

- MASTERCARD LỜI TĂNG 37%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Công ty thẻ tín dụng MasterCard Inc. loan báo lợi tức quý một đã tăng 37% nhờ khách hàng và các cơ sở kinh doanh xaì thẻ này nhiều hơn. Lợi tức đó đã tăng tới 127 triệu đô la, từ mức 93 triệu đô. Tổng thương vụ tăng 12% để tới 738.5 triệu đô. Số lượng thẻ phát hành tăng 11% để tới 772.4  triệu thẻ tín dụng mang hiệu MasterCard.

 

- NỮ CHIẾN BINH MỸ TẮM HỒ GIỮA <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />BAGHDAD

 

Các nữ chiến binh Hoa Kỳ sửa soạn nhảy xuống hồ bơi tắm -- hồ này đang do quân đội Úc điều hành tại Trại Victory ở Baghdad, Iraq. Tuy nhiên, các tiện nghi này chỉ có tại các cơ quan trung ương, còn hầu hết các nơi khác đều bị hạn chế tiện nghi.

 

- SEOUL: CỰU HỘ LÝ BIỂU TÌNH CHỐNG NHẬT

 

Các phụ nữ Nam Hàn, nguyên là cựu hộ lý bị ép phục vụ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, hô khẩu hiệu khi cùng các nhà hoạt động biểu tình hàng tuần trước sứ quán Nhật tại Seoul hôm 3-5-2006. Họ phản đối Nhật Bản về điều họ nói Nhật sửa đổi lịch sử, và đòi ngưng giành chủ quyền vùng đảo Tokto của Nam Hàn, nơi có tên Nhật là đảo Takeshima.

Thống kê do National Library of Korea đưa ra cho thấy số người trên 60 tuổi vào thư viện tăng 200% so với 10 năm trước.
TOKYO -- Mức giảm dân số tự nhiên của Nhật Bản tính vào tháng 10-2014 đã cho thấy giảm liên tục 4 năm liền, trong khi người từ 65 tuổi trở lên tăng tới kỷ lục 26% dân số.
Các lãnh tụ Liên Âu họp ở Brussels sẽ cứu xét tung ra một chiến lược quân sự, mở cuộc hnàh quân nhắm vào những kẻ vận chuyển thuyền nhân ra biển.
Tạp chí Nature loan tin này. Hướng dẫn nhóm khoa học gia thử nghiệm đổi gene phôi thai là Huang Junjiu của đại học Sun Yat-sen University tại Guangzhou, Trung Quốc.
tưởng niệm 40 năm ngày cộng sản cưỡng chiếm miền Nam, lễ thành lập Khối 8406 tại tiểu bang Victoria Úc với chủ đề 40 năm đồng hành đấu tranh cho tự do
JAKARTA - Các viên chức sứ quán ngoại quốc đã đuợc mời đến nhà tù giam giữ 9 ngoại kiều và 1 người bản xứ bị tuyên án tử hình, ám chỉ việc hành quyết sắp diễn ra.
DHAKA - 2000 người biểu tình, gồm công nhân sống sót và gia đình của người tử nạn, tập trung để phản đối tiền bồi thuờng quá thấp và điều kiện làm việc của công nhân không đuợc cải thiện.
Thủ lãnh truyền thống Muktar Otieno bị bắt hồi sáng Thứ Năm trên đường đến thị trấn Mandera, gần biên giới Somalia. Ông Otieno bị trói vào cây và bị bắn khi dân làng không nộp tiền chuộc.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) báo tin: ISIS bắn rơi 1 phi cơ của quân chính phủ gần phi trường quân sự chính tại miền nam Syria hôm Thứ Sáu và phi công đã bị bắt
SANA - Dân địa phương báo tin: chiến dịch không tập của Liên Minh Arap oanh tạc doanh trại của lực luợng trung thành với cựu TT Saleh ở Taez,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.