Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200600:00:00(Xem: 10656)

- MASTERCARD LỜI TĂNG 37%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Công ty thẻ tín dụng MasterCard Inc. loan báo lợi tức quý một đã tăng 37% nhờ khách hàng và các cơ sở kinh doanh xaì thẻ này nhiều hơn. Lợi tức đó đã tăng tới 127 triệu đô la, từ mức 93 triệu đô. Tổng thương vụ tăng 12% để tới 738.5 triệu đô. Số lượng thẻ phát hành tăng 11% để tới 772.4  triệu thẻ tín dụng mang hiệu MasterCard.

 

- NỮ CHIẾN BINH MỸ TẮM HỒ GIỮA <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />BAGHDAD

 

Các nữ chiến binh Hoa Kỳ sửa soạn nhảy xuống hồ bơi tắm -- hồ này đang do quân đội Úc điều hành tại Trại Victory ở Baghdad, Iraq. Tuy nhiên, các tiện nghi này chỉ có tại các cơ quan trung ương, còn hầu hết các nơi khác đều bị hạn chế tiện nghi.

 

- SEOUL: CỰU HỘ LÝ BIỂU TÌNH CHỐNG NHẬT

 

Các phụ nữ Nam Hàn, nguyên là cựu hộ lý bị ép phục vụ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, hô khẩu hiệu khi cùng các nhà hoạt động biểu tình hàng tuần trước sứ quán Nhật tại Seoul hôm 3-5-2006. Họ phản đối Nhật Bản về điều họ nói Nhật sửa đổi lịch sử, và đòi ngưng giành chủ quyền vùng đảo Tokto của Nam Hàn, nơi có tên Nhật là đảo Takeshima.

RAMALLAH - Lãnh tụ Mahmoud Abbas của Thẩm Quyền Palestine (PA) từ chối nhận tiền thuế do Israel chuyển giao với lý do: Israel đã tự ý khấu trừ để lấy tiền điện mà PA còn thiếu
CARACAS - TT Maduro loan báo: dân chúng xuống đường hôm chủ nhật ký kiến nghị chống lại sắc lệnh của TT Obama tuyên bố Venezuela đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ
Thẩm quyền giám sát hàng không thuơng mại (LBA) xác nhận hôm chủ nhật: không hay biết phi công Luibitz đã trải qua 1 thời gian chống chỏi bệnh trầm uất nghiêm trọng.
PRAGUE - Truyền thông Czech báo tin: TT Zeman “cấm cửa” ĐS Hoa Kỳ Andrew Shapiro vì phát biểu của ông này về quyết định của TT Zeman dự lễ “Ngày Chiến Thăng” tại Moscow ngày 9-5.
Sự ủng hộ của người Mỹ gốc Cuba đối với chính sách mới về Cuba của Tổng Thống Barack Obama đã gia tăng trong vòng 3 tháng rồi,
WESTMINSTER – Hàng tiêu dùng không phải sản phẩm duy nhất tràn vào California từ Trung Quốc…
Bộ Tư Pháp Nam Hàn nói rằng 3/5 trong số hơn 2,800 ngoiạ kiều đã nhập tịch Nam Hàn trong 2 tháng đầu năm nay là người Trung Hoa.
HANOI -- Chi phí xây cầu đường tại Việt Nam đã bị công ty Nam Hàn POSCO thổi giá cao lên... và bây giờ đang bị chính phủ Nam Hàn thanh tra.
Giờ đây, 1 số quân giải phóng bắt đầu trả thù. Gần tòa nhà chính quyền cháy đen và đầy lỗ đạn, 2 cảnh sát liên bang kẹp 2 bên 1 chiến binh ISIS – với sự cổ vũ cũa đám đông phẫn hận,
Trong 1 năm qua, Điện Kremlin liên tục chối cãi các hoạt động can thiệp quân sự tại miền đông Ukraine – nhưng, binh lính Nga không còn bận tâm để giả vờ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.