Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200600:00:00(Xem: 7602)

- MASTERCARD LỜI TĂNG 37%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Công ty thẻ tín dụng MasterCard Inc. loan báo lợi tức quý một đã tăng 37% nhờ khách hàng và các cơ sở kinh doanh xaì thẻ này nhiều hơn. Lợi tức đó đã tăng tới 127 triệu đô la, từ mức 93 triệu đô. Tổng thương vụ tăng 12% để tới 738.5 triệu đô. Số lượng thẻ phát hành tăng 11% để tới 772.4  triệu thẻ tín dụng mang hiệu MasterCard.

 

- NỮ CHIẾN BINH MỸ TẮM HỒ GIỮA <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />BAGHDAD

 

Các nữ chiến binh Hoa Kỳ sửa soạn nhảy xuống hồ bơi tắm -- hồ này đang do quân đội Úc điều hành tại Trại Victory ở Baghdad, Iraq. Tuy nhiên, các tiện nghi này chỉ có tại các cơ quan trung ương, còn hầu hết các nơi khác đều bị hạn chế tiện nghi.

 

- SEOUL: CỰU HỘ LÝ BIỂU TÌNH CHỐNG NHẬT

 

Các phụ nữ Nam Hàn, nguyên là cựu hộ lý bị ép phục vụ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, hô khẩu hiệu khi cùng các nhà hoạt động biểu tình hàng tuần trước sứ quán Nhật tại Seoul hôm 3-5-2006. Họ phản đối Nhật Bản về điều họ nói Nhật sửa đổi lịch sử, và đòi ngưng giành chủ quyền vùng đảo Tokto của Nam Hàn, nơi có tên Nhật là đảo Takeshima.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo của Liên Âu đứng trước “bãi mìn của khủng hoảng” khi mở hội nghị thượng đỉnh cuối năm 2016 khi họ không thể thống nhất ý chí về trừng phạt Nga,
CAIRO - Bộ hàng không Ai Cập báo tin: có dấu vết của chất nổ trên di thể của nạn nhân trong tai họa phi cơ Tháng 5-2015 gây thiệt mạng tất cả 66 người trên chuyến bay EgyptAir 804.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm: không hay biết các thay đổi trong kế hoạch đặt hệ thống phi đạn phòng không THAAD tại Nam Hàn tuy chính tình Nam Hàn đang trải qua biến động.
NAYPIDAW - Trong lúc quân chính phủ tiếp tục truy kích loạn quân tại tỉnh bang Rakhine, thông tin của Bộ văn hoá Myanmar đưa lên mạng cho hay sách phủ nhận quy chế thiểu số của sắc tộc Rohingya sắp đuợc phát hành.
DAMASCUS - ISIS tái chiếm Palmyra trong lúc quân nổi dậy sắp thất thủ hoàn toàn tại Aleppo không là sự kiện trùng hợp, theo phát biểu của lãnh tụ Assad.
DAMASCUS - Hưu chiến tại Aleppo được trở lại vào cuối ngày Thứ Tư sau khi chính quyền của TT Assad và quân nổi dậy Syria đạt thỏa thuận, theo tin Fox News hôm Thứ Tư cho biết.
BERLIN - Trang mạng của cơ quan di trú liên bang Đức cho hay: di dân Afghanistan sắp hồi hương bằng phương tiện hàng không do nhà cầm quyền Berlin cung cấp.
PARIS - Giới lập pháp của cộng hoà Pháp đã bật đèn xanh cho phép gia hạn tình trạng khẩn cấp, là biện pháp an ninh của chính phủ Francois Hollande ban hành tiếp theo trận tấn công tắm máu thủ đô Paris tối 11-11-2015.
ROME - Giới lãnh đạo tây phương cảm thấy lo âu với tình hình Aleppo, nơi binh lực của nhà độc tài Assad sắp giành thắng lợi hoàn toàn tại chiến trường quan trọng nhất nước.
Viên chức cao cấp là ĐS Brett McGurk, đặc sứ Hoa Kỳ bên cạnh liên minh chống ISIS, cho hay ISIS hiện còn lại từ 12,000 đến 15,000 tay súng, đa số chiến đấu tại Iraq và Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.