Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/05/200600:00:00(Xem: 2545)

- HÃNG BIA CARLSBERG LỖ 30.5 TRIỆU ĐÔ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hãng bia Đan Mạch Carlsberg A/S hôm Thứ Tư loan báo lỗ 179 triệu đồng kroner ($30.5 triệu đô la)  trong quý 1, tăng từ mức lỗ 298 triệu đồng kroner cùng thời kỳ năm ngoái. Lý do đỡ thua lỗ là nhờ tăng thương vụ 5.6%, và nhờ các loại nước uống hữu cơ. Hãng bia này hiện có 31,000 nhân viên trên toàn cầu, với 91 nơi sản xuất, mỗi ngày làm ra 74 triệu chai bia toàn cầu.

 

- GẬY BÓNG CHÀY MÀU HỒNG CHO NGÀY LỄ MẸ

 

Các gậy đánh bóng chày màu hồng nữ tính vừa trình làng hôm 9-5-2006 tại Louisville, Ky. Các cầu thủ Liên Đoàn Bóng Chày MLB có thể dùng gậy hồng này vào chủ nhật tới, để quảng bá ý thức về ngăn ngừa ung thư vú nhân ngày Lễ Mẹ tuần này.

 

- CITIBANK TẠI NHẬT TRỤC TRẶC ĐIỆN TOÁN

 

Các chi nhánh Citibank tại Nhật mới gặp trục trặc điện toán, ảnh hưởng tới các giao dịch trong các ngày 2-8 tháng 5, và vấn đề mới sửa lại hôm Thứ Tư 10-5-2006. Phát ngôn nhân Citibank từ chối tiết lộ chi tiết về trục trặc điện toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.