Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/05/200600:00:00(Xem: 2618)

- 400,000 GIÁO DÂN VỀ <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />FATIMATHẮP NẾN <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Các tín đồ đứng quanh tượng Thánh Nữ Đức Bà Fatima trong buổi lễ thắp nến nơi miền trung Bồ Đào Nha đêm 12-5-2006. Có hơn 400,000 người về thánh địa Fatimađể đón mừng việc Đức Mẹ Maria hiện ra cho ba trẻ chăn cừu năm 1917.

- TIME WARNER MUA THÊM CỔ PHẦN Ở COURT TV

 

Công ty truyền thông khổng lồ Time Warner loan báo đã mua 50% cổ phần của hãng Liberty Media trong liên doanh của hai hãng ở Court TV với giá 735 triệu đô, trong một thương lượng cho thấy tích sản của hãng cablt truyền hình này tăng vọt.

 

- LÀM PHONE DI ĐỘNG KIÊM IPOD

 

Công ty viễn thông Nhật Softbank Corp. đang hợp tác với hãng Mỹ Apple Computer Inc. để sản xuất loại điện thoại di động có gắn sẵn máy nghe nhạc iPod, theo tin của Nikkei hôm Thứ Sáu. Như vậy, các điện thoại này có thể hạ tải các hồ sơ nhạc từ Apple's iTunes Music Store. Dự kiến năm nay sẽ bán ra loại điện thoại có gắn sẵn máy hát nhạc.

 

- KIM CƯƠNG TỪ TÓC NHẠC SĨ BEETHOVEN"

 

Đó là công ty chuyên chế tạo kim cương  LifeGem Memorials -- lần đầu gây chú ý là năm 2002 khi từ tro người chết hỏa thiêu sẽ nén thành kim cương cho người thân trong tang quyến -- bây giờ tuyên bố là sẽ làm một viên kim cương cho nhạc sĩ Beethoven từ các sợi tóc của thiên tài nhạc thế kỷ thứ 18 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Schroeder, người "phục vụ được trả lương trong ngành kinh doanh dầu khí của Nga", đang tham gia vào việc che đậy và làm mờ trách nhiệm thuộc về Nga trong vụ Navalny "", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại ở Quốc hội Đức, Norbert Roettgen (CDU) cho tờ báo "Bild" (ấn bản thứ Năm) biết.
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Anh, Pháp và Đức đang lập kế hoạch để đưa ra các trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi tổ chức theo dõi vũ khí hóa học quốc tế khẳng định rằng lãnh tụ đối lập Nga Alexey Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny đã chỉ định cựu Thủ tướng Đức, Gerhard Schroeder (SPD) là "cậu bé sai vặt" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalny nói với tờ báo "Bild" rằng rất "thất vọng" khi cựu Thủ tướng đã tuyên bố rằng không có dữ kiện đáng tin cậy nào về vụ mưu sát bằng chất độc nhằm vào ông.
Áp lực lên bộ máy của người cai trị Lukashenko ở Belarus ngày càng lớn. Sau các lệnh trừng phạt của EU và Hoa Kỳ, hơn 100.000 người biểu tình phản đối "chế độ". Minsk hiện cũng đang cố gắng bóp nghẹt báo cáo quốc tế.
Thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan, Ganja, đã bị pháo kích bởi các lực lượng Armenia, khi cuộc đụng độ dữ dội tiếp tục qua vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh, theo bản tin của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 4 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.